Tâm sự: Mình đã đánh mất anh vì ham mê vật chất

nhấp

Chào mọi người, năm nay mình 28 tuổi…mình từng có người yêu bằng tuổi, anh trước học cùng mình cấp 2, cấp 3 nhưng chúng mình bắt đầu chính thức yêu nhau từ năm lớp 11 đến hết cấp 3, lên đại học rồi ra trường 2 năm thì chúng mình chia tay.

Lỗi chia tay là do mình, do trong thời gian mình đi học đại học cho tới lúc ra trường gần 2 năm thì mình không tránh khỏi được những cám dỗ về vật chất.

Lên đại học không như cấp 3, mình thấy bạn bè đồng trang lứa được đi xe máy tay ga, điện thoại smartphone, rồi quần áo, giày dép, son phấn, túi xách các thứ hàng hiệu, mình thích lắm…đã nhiều lần muốn buông tay để đến với người khác nhưng lần nào anh cũng níu kéo, nói sẽ cố gắng vì mình, cố gắng để mua cho mình những thứ ấy.

Vì ngày đó mình vẫn còn tình cảm với anh, 1 phần nữa là anh nói như vậy nên mình không lỡ chia tay, cứ giữ mối quan hệ, chuyện tình cảm như vậy cho đến lúc chúng mình ra trường gần 2 năm…

Khi ấy mình không thấy anh có tiến triển gì nên mình thú tội là mình đã cắm sừng anh để theo 1 người đàn ông giàu có hơn, người đó có ô tô, có nhà, có tiền, có địa vị. Lúc đầu mình cũng chỉ yêu gọi là chơi chơi vì người đó thoả mãn các nhu cầu về vật chất cho mình với lại mình không biết là với người mới này mình có yêu thật hay không hay chỉ là thích vì anh ta giàu có, có địa vị cho đến khi mình bị phát hiện.

Người yêu mình hỏi sao mình lại làm vậy với anh ấy, nếu có gì thì nói tại sao lại làm vậy sau lưng anh, mình im lặng, và kết thúc cuộc nói chuyện bằng lời nói:
– Thôi, em nghĩ cả 2 cũng mệt rồi, mình chia tay đi anh.

Chúng mình chia tay, mình bên người mới nhưng cũng chỉ được thêm có 6 tháng nữa. người đàn ông mới đó nói với mình rằng:
– Anh có tiền, anh có quyền, anh đc chọn lựa người con gái anh yêu, còn em, quá thực dụng, không phải là người con gái anh cần.

Quả báo đến thật sớm…lúc ấy mình mới nhận ra người yêu mình nhất chỉ có n.y cũ…còn người mới chỉ coi mình như trò chơi mà thôi. Do mình không tránh được khỏi những cám dỗ vật chất.

Sau đó mình cũng không dám liên lạc với n.y cũ nữa vì còn mặt mũi nào đâu mà liên lạc…mình cắm sừng người ta giờ lại muốn quay lại à? Rồi thời gian trôi đi, mình vẫn theo dõi anh, thấy anh khá thành công trong cuộc sống…nhưng dù thành công thế nào, anh cũng không thuộc về mình nữa, mình lại còn cảm thấy là người cản bước phát triển bản thân của anh.

Chuyện chưa dừng ở đó…cách đây hơn 1 năm, mình có bị tai nạn. Cần được hiến má.u…lúc đó, mình không hề biết, chỉ biết trong lúc nguy cấp thì có 1 nhóm cùng nhóm máu với mình đến đển cùng hiến má.u cho mình. Khi mọi chuyện qua đi, mình hỏi đó là những ai thì bố mẹ chỉ nói là:
– Có người kêu gọi trên facebook đi hiến máu cho con, toàn bạn bè người ấy thôi.

Mình cũng cố tìm thông tin để cảm ơn nhưng bố mẹ lại không nói, bố mẹ nói đấy là nguyện vọng của họ là không muốn cho mình biết. Thật ra lúc ấy, mình thấy khó hiểu là tại sao họ lại không muốn cho mình biết cho đến hôm nay, khi mình gặp lại 1 người bạn…người đó nói với mình rằng:
– À, cái hội hiến máu cho mày ấy, biết ai kêu gọi không?
– Ai thế? Mày biết à?
– Là thằng Đứ* đấy!
– Thật à?
– Nói điêu mày làm gì? Mày cứ hỏi xem.

Mình gọi về hỏi bố mẹ thì bố mẹ chỉ trả lời 1 câu “Sao con biết?”, nói đến đây, mình đã hiểu ra người ấy chính là n.y cũ mình. Bố mẹ còn bảo ngày hôm ấy anh cho bố mẹ mình vay tạm tiền để trả viện phí vì chưa có luôn, mấy hôm sau bố mẹ mình mới trả lại cho anh. Mẹ mình bảo là nếu nói là anh thì mình sẽ buồn nên mong bố mẹ không nói….

….Mình tự nghĩ, tại sao anh ấy lại làm như vậy, mình đã đối xử với anh ấy tệ bạc như vậy mà anh ấy vẫn còn tốt với mình, tốt với gia đình mình. Anh càng làm như vậy, mình càng cảm thấy có lỗi…Mà lúc đó, anh có n.y rồi, giờ 2 người sắp lấy nhau nhưng hình như vì dịch nên hoãn lại hay sao ấy…

Mình có nên gọi cảm ơn anh ấy không, hay thôi, cứ quên đi, coi như chưa nghe thấy gì? Liệu anh ấy còn tình cảm với mình không? Hay chỉ là anh muốn giúp…Mình còn cơ hội nào nữa không? Những câu hỏi cứ thế xuất hiện trong đầu mình….

Theo dõi
Thông báo của
guest
38 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thái Đắc Thùy
Thái Đắc Thùy

Mạnh dạn đoán tên anh n.y cũ la Đức.

Nguyễn Mạnh Hùng
Nguyễn Mạnh Hùng

Tình iu thời học trò đẹp nhất khi cả 2 k có gì trong tay a giúp chị lần cuối để a có thể quên tất cả về c

Tống Hải Yến
Tống Hải Yến

Sắp cưới rồi chị ơi , không còn tình thì còn nghĩa mà ?

Nguyễn Ngọc Đứcc
Nguyễn Ngọc Đứcc

Dẩm =)))

Đỗ Thắng
Đỗ Thắng

Cảm ơn thì e nghĩ là điều chị nên làm. Còn những chuyện khác thì thôi đi. A ý xứng đáng với người tốt hơn chị. ???

Hà Tâm
Hà Tâm

Định quay lại hốt lần nữa ak. Để yên cho con người ta còn sống

Hòa Hoàng
Hòa Hoàng

Thôi chị tém tém lại hộ t cái, để cho gđ nhà ng ta đc yên.

Nguyên The Anh
Nguyên The Anh

Hội cái đ!t mẹ m chứ hội

Giang Đỗ
Giang Đỗ

Người ta sắp có vợ rồi, tha cho người ta đi

Nguyễn Thái Minh
Nguyễn Thái Minh

Mk xin mạnh dạng đoán a này tên đức

Le Ly
Le Ly

Từ chối hiểu ??

Phạm Hoài Trúc Đan
Phạm Hoài Trúc Đan

Bây giờ c muốn cơ hội j?? Cơ hội làm người thứ ba, đập chậu cướp bông hay gì?. Hãy để a nyc vs c kia lấy nhau đi c, đừng có lại cái điệp khúc ” tình yêu ko có lỗi nữa ” . C hãy để ý và sn cho c người iu kia của a ta đi, còn c nếu cảm kích thì cứ để trong lòng, sau này có gặp lại thì cảm ơn ngta.

Nguyễn Quang
Nguyễn Quang

Thôi tốt nhất chị nên câm mẹ mồm lại đi ? cho nó tam giác .

Lê Đắc
Lê Đắc

thôi thôi thôi m câm m* mồm m vào đi. Có ko giữ mất đừng tìm, lại định phá hp của người khác à?

Thành Bule
Thành Bule

Tha cho người ta đi, định làm thứ 13 hay 14 à. Để anh ấy còn lấy vợ chứ. Trả nợ gọi là ân tình thế là quá đủ r. Hay chị thích hoa rơi cửa phật à ??

Phùng Lê Tuấn Khôi
Phùng Lê Tuấn Khôi

Thực dụng thật sự chị ạ ?

Xương Rồng
Xương Rồng

Nhiều lúc em chả hiểu chị nghĩ gì. Chia tay rồi bà chị ham vật chất sống dựa dẫm ạ

Hoàng Thắng
Hoàng Thắng

Hình như mấy a tên Đ dễ có sừng hơn thì phải , mốt đẻ con phải né đặt tên có chữ Đ mới được

Nguyễn Hoàng Tùng
Nguyễn Hoàng Tùng

Thôi đm để yên cho ngta lấy vợ ?

Vũ Mạnh Tuân
Vũ Mạnh Tuân

Đẹp thì mất trinh xinh thì mất nết. Chỉ có đen như cây cột bếp mới còn cả nết lẫn trinh thoi

Phạm Thị Hường
Phạm Thị Hường

Ủa. Sao mình ohast hiện ra là các bạn nữ trên cfs toàn ng thích hàng hiệu xe otto các kiểu con đà điểu. Mình thì chỉ thích 2vck làm. Xog tối về cung nhau nấu cơm. Ăn cơm đi ngủ. K cần nhà lầu xe hơi. Chỉ cần 2vck vui vẻ. Con ngoan ngoãn

Thảo Linh
Thảo Linh

Thu Hường Thảo Pt Đọc tới đoạn “Ko lỡ chia tay” t nghỉ đọc rồi tóm tắt dùm t đi. ???

The Anh Đinh
The Anh Đinh

Sống trên đời nên nhớ có luật nhân quả… chúc mừng chị bị nghiệp quật thành công…?

Lê Thủy
Lê Thủy

Câu trên nói ngta sắp cưới, câu dưới lại hỏi còn cơ hội nào ko. Đến bây giờ vẫn chưa bỏ dc tính thực dụng. Xê ra cho ngta hp đi má

Tô Xuân Thịnh
Tô Xuân Thịnh

qua đó ta thấy Đứp thật tốt bụng, cảm ơn Đứp

Lê Ngọc
Lê Ngọc

Có như thế nào đi nữa.a ấy cũng có nửa hạnh phúc mới r…dẫu có tình cảm hay sao nữa.thì ng con gái kia là điều a ấy chấp nhận rồi.

Hoài Bão
Hoài Bão

=)))))))) thôi, đừng làm cô hồn sống nữa bạn ạ, bạn không cùng anh ấy cố gắng để có mọi thứ, khi anh ấy có mọi thứ thì muốn được hưởng mà không chịu hi sinh sao

Minh Kiên
Minh Kiên

Thật ra chị đéo đáng đc giúp đỡ.
Có điều đàn ông người ta nhiều đứa tử tế lắm, chỉ có con gái các chị thực dụng quá thôi ?

Nguyễn Duy Cương
Nguyễn Duy Cương

Thay lời

Minh Hiếu Lê
Minh Hiếu Lê

Khi người đàn ông yêu bạn thật lòng, rất nhiều, dù bạn có là người nói ra lời chia tay, người đàn ông đó luôn đối xử tốt vs bạn kể cả sau này, đó là sự cao thượng.

Chít Chăm Chỉ
Chít Chăm Chỉ

Nếu muốn cảm ơn thì cưới gửi phong bì là được rồi. Chứ chị mà thật lòng muốn cảm ơn á. Thấy ngta có tiền đang tiếc thôi. Đừng hiểu nhầm ý tốt của ngta. Anh đấy chẳng yêu chị nữa đâu chỉ là thấy tội nghiệp chị nên giúp đỡ thôi. Khẩu nghiệp hơi nhiều nhưng chị đáng bị như vậy.

Đẩu Trần
Đẩu Trần

Đừng thích, hãy haha!

Lê Văn Tiến
Lê Văn Tiến

Bạn nên im lặng và sống, đừng đụng vào vào cuộc sống và tình cảm của người ta nữa, đừng reo rắc cho họ những nỗi buồn phiền nữa. Điều tốt đẹp nhất anh ta đã có thể làm cho bạn, anh ta cũng đã làm hết rồi. Rồi người thương cũng hóa người dưng được thôi 🙂 . chúc bạn luôn vui và đừng làm phiền họ nữa nha. Làm ơn để họ yên ổn!

Yến Nhi
Yến Nhi

Ngta sắp lấy nhau rồi
Tính làm con trà thích màu xanh à ?

Le Pham
Le Pham

Bằng tuổi nên cố gắng đọc hết để hiểu thêm những gì bạn đang nghĩ. Mình thấy bạn không phải là còn yêu mà là tiếc, giờ mới thấm câu “ đường dài mới biết ngựa hay”. Cho đến dòng cuối cùng bạn vẫn chưa thực tâm mong 2 người đó hạnh phúc, mà vẫn còn mong cho bản thân cơ hội. Thôi bạn ạ, những kí ức thì cứ để nó là kí ức. Hãy để họ cưới nhau, sống hạnh phúc. Sau này bạn có gia đình và nếu như tình cờ gặp lại thì hãy nói cảm ơn. Còn bây giờ tốt nhất đừng làm gì để giữa 2 người kia xảy ra hiểu nhầm gì cả. Có tự trọng 1 tí, và đóng góp nhiều hơn cho xã hội( hiến máu, góp tiền chống dịch…) cũng chính là đang cảm ơn cuộc đời rồi đấy.

Nam Nguyễn
Nam Nguyễn

Trân trọng những thứ đáng giá. Biết cho đi là còn mãi. Nhưng cho người cần và đáng nhận. Chứ cho chị. Thì ngả nón.

Nguyễn Đức Mạnh
Nguyễn Đức Mạnh

Ơ kìa bạn. K sao đâu đi kiếm thằng khác giàu hơn là được.

Hoàng Minh
Hoàng Minh

Một người đàn ông sẽ ko bao giờ để ý tới lỗi lầm quá khứ của phụ nữ thay vào đó họ sẽ lấy lỗi lầm đó làm động lực cố gắng để bước tới thành công
Và chị tốt nhất đừng làm phiền anh ấy nữa để anh ấy yên đi