Tâm sự: Áp lực vì ở cùng Bố chồng quá khó tính hay chì chiết

Tâm sự: Áp lực vì ở cùng Bố chồng quá khó tính hay chì chiết

Mình xin kể sơ qua về gia cảnh của bản thân: Mình năm nay 28 tuổi, lấy chồng được hơn 2 năm. Mình làm giáo viên, chồng mình làm công tác xa nhà nên mình ở chung với bố mẹ chồng.

Nhà đẻ mình nghèo, mình là cả, dưới còn 1 cô em gái vẫn đang học đại học, và 1 em trai út mắc bệnh hiểm nghèo, sống thực vật 14 năm nay rồi.

Bố mình đi làm xa nuôi cả gia đình, mẹ ở nhà quanh quẩn ruộng vườn và nuôi em trai. Còn nhà chồng mình, có điều kiện hơn nhà mình. Bố chồng mình nổi tiếng khó tính. Mọi người hiểu là đàn ông mà giữ tiền và đi chợ mua bán đồ ăn các thứ, mọi việc trong nhà đều 1 tay ông lo hết.

Hôn nhân của mình là được mối lái, ông là người tìm và hỏi cưới cho con trai. Tất nhiên chỉ là 1 phần, còn chủ yếu là do mình và chồng gặp nhau, thấy thương nhau, hợp nhau thì cưới.

Năm đầu tiên về nhà chồng, cuộc sống hôn nhân của mình vẫn bình thường, cho đến khi mình sinh con. Con bị mắc 2 chứng bệnh oái oăm nhất về đường ruột: dị ứng sữa mẹ, dị ứng sữa công thức. Nói đến đây chắc mọi người hiểu con khó nuôi ra sao.

Nhưng bố mẹ chồng không hiểu cho mình, suốt ngày chửi mình không biết nuôi con. Mọi người biết không, từ lúc sinh đến 3 tháng con bị bệnh, mọi đồ ăn thức uống là bố chồng mình cho mình ăn, ông mua cho mình cái gì mình ăn cái đó, vậy mà mình vẫn bị chửi là ăn không biết giữ mồm để con đi ngoài.

Cháu bệnh, nhưng ông bà không cho lên tuyến trên khám chữa mà cứ bắt chữa ở nhà. Suốt từ lúc con 3 tháng đến 6 tháng, mình vùng lên đấu tranh mãi mới được cho con đi, bé bị nặng rồi nên chữa cho con khỏi vô cùng vất vả.

Mình nói với bố mẹ chồng là cháu yếu vậy bố mẹ cho cháu đi tiêm dịch vụ 3 mũi 6 in 1, nhưng không được đồng ý, cuối cùng bắt tiêm ở trạm xá về con sốt cao 4 ngày không hạ phải đi cấp cứu lên nhi tỉnh, lỗi lại là mình ngu đần cho con đi tiêm nên con mới sốt.

Đến giai đoạn ăn dặm, đồ ăn của con là ông mua, ông cho ăn gì thì phải cho ăn đấy. Mình biết con bị dị ứng đa thực phẩm, mình xin cho con phải ăn kiêng thì ông chửi là ở cữ xơi hơn trăm quả trứng, ăn hết mấy yến thịt bò mà bày đặt ăn kiêng.

Con bị tay chân miệng thì mình bị chửi là bật điều hòa cho con nằm nên con mới bị. Đi viện 1 tay ôm con truyền dịch, 1 tay vạt nước mắt, mẹ chồng đi chăm cùng chì chiết, chửi mình để cháu bà ốm, rồi làm khổ bà, rồi bà đi ngủ để mặc mình muốn làm gì thì làm.

Ở viện họ thương quá, họ cho mượn võng bảo mình lúc nào con ngủ thì nằm ngả lưng xuống cho đỡ mỏi …. Còn nhiều nhiều thứ lắm, mình không thể nhớ hết nổi. Hàng xóm láng giềng đến nhà chơi thì đi kể xấu con dâu, rồi bố chồng, mẹ chồng 1 người tung, 1 người hứng cứ vậy chửi mình. 1 bát cơm chan cùng với nước mắt…

Con ốm yếu, đi bệnh viện suốt, vốn liếng của 2 vợ chồng cũng vì vậy mà cạn dần. Sau khi sinh con được 9 tháng, công việc của chồng bị trục trặc, phải thuyên chuyển mất gần 200tr. Mới cưới không biết xoay sở đâu được, con lại ốm yếu mình nhờ đến bố chồng vay hộ. Bố chồng mình bắt đầu điều tra tiền bạc, tiền cưới của vợ chồng mình. Mâu thuẫn bắt đầu bị đẩy lên đỉnh điểm từ đây.

Cưới xong bố mẹ chồng cho 1 cây 4 vàng thì ông đã giữ rồi. Mỗi tháng chồng đưa mình 6tr thì vào phường hết rồi. Lương mình được gần 5tr, mình đã góp ông 2tr tiền sinh hoạt hàng tháng, còn lại là mẹ con mình tiêu. Sữa của con đắt gấp 3 4 lần sữa của trẻ bình thường, rồi con ốm đau đi viện suốt, không đủ tiêu, mình buộc phải lấy vào số tiền tích lũy của 2 vợ chồng. Và bắt đầu mình bị chửi là tiêu hoang, ăn tàn phá hại.

Như vậy vẫn chưa đủ, ông bảo mình đem tiền về cho nhà ngoại, cho bố mẹ mình mượn mà không báo cáo ông. Cháu ốm người ta có nội có ngoại, còn mình không nhờ được ngoại, trong khi ông cũng biết mẹ mình phải chăm cậu ốm liệt ở nhà, bà sao giúp được.

Mới đầu mình nhịn, mình không nói gì. Nhưng càng về sau ông càng quá đáng, ông khinh mình và gia đình mình ra mặt. Nhà mình nghèo, bố mẹ mình chỉ nuôi mình ăn học, lo công việc đến đó, lúc lấy chồng không có xe máy mang về, chồng mình đưa xe cho mình đi, lên lấy xe công của cơ quan đi. Ông bảo mình đến cái xe ông cũng phải lo cho. Mà lúc hỏi cưới, gia đình nhà ngoại mình có giấu nghèo, giấu khổ đâu. Hoàn cảnh như nào đều biết cả rồi, vậy mà sao lại đay nghiến mình như vậy.

Ông chửi mình thậm tệ, ông bảo vì mình mà con trai ông phân tâm bị thuyên chuyển công tác. Ko phải do chồng mình không có năng lực, cũng không phải do chồng mình không có người chống lưng mà là do mình không biết nuôi con để chồng phân tâm, không làm việc đến nơi đến chốn và bị thuyên chuyển. Ông vay hộ vợ chồng mình 95tr, có bao nhiêu cái phường của vợ chồng mình ông tự ý đi lấy hết trừ nợ không thèm nói với mình 1 câu.

Quá bức xúc! Mình không nhịn nữa, mình nói để cho ông đừng hiểu lầm là mình đem tiền về nhà ngoại, bố mẹ mình không vay mượn gì cả, còn phải bù đậy thêm. Và mình bị cho là cãi lại. Ông đập hết đồ đạc trong nhà, chửi mình là con **, dọa sẽ ch.é.m cả họ nhà mình. 1 tuần sau, nhân nghỉ hè mình xin phép cho con về ngoại chơi và ở cho đến bây giờ, 1,5 tháng rồi mình không về.

Mọi thứ nguôi ngoai, mẹ mình động viên mình, bảo mình bao giờ đi làm thì bế con về nội cho ông bà trông nom. Trong đầu mình cũng dự định sẽ cho con về sau khi bắt đầu năm học mới, cố gắng nhịn đến khi nào có tiền sẽ mua thổ ra ở riêng.

Nhưng đời đâu như mơ. 4 ngày trước chồng mình về nội. Mình nghe chồng thuật lại thôi. Mẹ chồng nói với chồng mình là ông bà đồng ý cho ra thuê nhà ở riêng, hoặc ở hẳn trong ngoại cũng được, hỏi bà ngoại xem có đảm đương được cháu không? Thỏa thuận xong đâu đấy rồi, đến sáng hôm sau chồng đi làm, ông bà lại quay ngoắt 180 độ không cho ở nữa, rồi chẳng biết chồng với bố mẹ lời qua tiếng lại làm sao mà ông gọi vào cho mẹ mình nói gia đình mình xui con trai ông vào ở nhà vợ, bà thì gọi vào chửi mình xúi chồng vào ở nhà vợ, chửi như tát nước vào mặt. Mình khóc nghẹn trong điện thoại.

Mình về hỏi chồng, chồng bảo lúc tức lên nói vậy, bảo chuyển công tác mình đi rồi trả xe mình đang đi bây giờ cho bố mẹ, rồi vay tiền đi mua đất. Vì nhà ngoại mình gần chỗ làm mới của chồng nên ông bà nghĩ do mình xúi. Mà kì thực mình có nói hay bàn bạc j với chồng bao giờ đâu.

Đến hôm nay, mẹ chồng mình lại gọi vào cho mẹ mình bảo mẹ mình ra để ông nói chuyện, nghĩa là kêu bên nhà mình phải xin lỗi vì đã xúi con trai họ, rồi cáo kiện này kia. Trong khi đó mẹ mình và mình đâu biết gì. Bà còn đe nếu nhà mình không lên nghĩa là khinh, ông sẽ vào đây ch.é.m ch*t con trai, con dâu rồi đi tù.

Đã bao lần mình nhịn, chấp nhận xin lỗi, nhận lỗi về mình, ông đã đem mọi chuyện đi rêu rao với hàng xóm láng giềng ở quê chồng, ở quê mẹ và lên cả cơ quan mình. Mình đã ức chế lắm rồi. Bây giờ còn bắt cả bố mẹ mình phải khụy lụy. Mình hỏi chồng giờ a tính sao? Chồng mình bảo mình và bố ép chồng. 1 là mẹ mình vào quê chồng, chồng mình đi cùng giải thích, 2 là chia tay, con ở với mình. Không thì e muốn thế nào, ở nhà ngoại để ông lên cơ quan anh chém chết a.

Mọi người nghĩ bây giờ phải làm sao? Con mình con nhỏ. Nghĩ thương con. Nhưng càng nghĩ tương lai càng mù mịt, chồng không nói được bố mẹ. Mai này có tiền thật nhưng liệu có được mua thổ đất theo ý mình được không hay là lại phải theo ý ông, không được ông chém. Ko lẽ cuộc đời mình phải chịu theo sự sắp xếp của bố chồng mãi sao? Xin mọi người cho mình lời khuyên.

Theo dõi
Thông báo của
guest
41 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Mỹ Thuận Phạm
Mỹ Thuận Phạm

Nếu ck ko nói ba mẹ nên chia tay ko sốg trong đau khổ

Mai Thi
Mai Thi

Kim Yến Nguyễn gia đình quái thai thiệt. Ai cũng hl phành phạch.

Bùi Ngọc Khánh
Bùi Ngọc Khánh

Lấy chồng chẳng khác nào đánh đề. Mình đánh con này mà nó lại về con kia ?

Linh Linh
Linh Linh

Mọi ng đều bảo chia tay n e nghĩ trường hợp này để cân bằng c có thể làm li thân trc. Sau đó c đi kiếm việc làm. Có tài chính r. Giành quyền nuôi con hay tiếng nói cho bản thân là đều có thể hết. Mong chị sớm ổn định cuộc sống

Hoàng Tuyết Mai
Hoàng Tuyết Mai

Sống ở một gia đình như thế mà e vẫn cố bám trụ làm gì? Đằng nào cũng là một thân nuôi con thì sao ko giải thoát cho mình mà nuôi con với một tinh thần thanh thản?

Vũ Kim Ngân
Vũ Kim Ngân

Cho hỏi vai trò của người chồng ở đây là gì ạ?

Duyên Trần
Duyên Trần

Sống mà không được tôn trọng, không có tiếng nói chung thì xin phép ra ngoài cho dễ thở

Ngô Hải Đăng
Ngô Hải Đăng

ly dị để giải thoát. tốt cho cả con. ở thế thì khổ hơn địa ngục b à

Thảo Đinh
Thảo Đinh

Thế kỉ 21 rồi mà chị chịu đựng giỏi thật sự,làm single mom cho đời đỡ mỏi mệt đi chị,đọc xong chuyện này thấy nhác lấy ck luôn ??‍♀️??‍♀️??‍♀️

Kim Anh
Kim Anh

Như trong phim luôn ấy, ko hiểu nếu là mình thì sống sao?

Nguyễn Loan
Nguyễn Loan

Tiệc hết tình tan. Đời không như mơ đâu nè. Bên ngoài thì bóng bẩy bên trong thúi rình à. Sống tiếp liệu có được bao lâu ?

Đinh Đinh Thanh
Đinh Đinh Thanh

Tốt nhất chị kêu ck chị về nhà ngoại ở, để xem ông có dám lên chém k, ông mà chém thì mất con rồi cho ông đi tù, cái thứ gì mà sống k biết để đức. Chị hãy dứt khoát 1 lần đi, chứ sống cuộc sống như thế thì cũng chẳng lâu dài đc. Hãy thương lấy chính bản thân mình và con mình.
Sau khi đọc xong bài này thì em rút ra đc 1 kinh nghiệm thà đi làm kiếm lo cho gia đình mình còn hơn phải đi lấy ck sống với cái thể loại hãm như thế

Thanh Ngọc
Thanh Ngọc

Lúc đầu e còn thấy ít ra c còn có ck bảo vệ, hoá ra k phải. Khi anh thốt ra câu bắt c lựa chọn k thì chia tay thì e nghĩ nếu là e, e sẽ chọn nuôi con 1 mình, vì cả nhà ck đã thế mà ck còn k thể bảo vệ mình thì dù c có cố gắng bao nhiêu đi chăng nữa cũng chẳng thể khá hơn. C đừng nghĩ cố níu kéo cho con có 1 gđ, tất nhiên được ở bên cạnh cả bố cả mẹ sẽ là điều hp, nhưng c đã nghĩ tới cảnh con ngày một lớn lên, sống trong 1 môi trường như vậy sẽ ra sao chưa? Sẽ vất vả thật nhiều, nhưng c còn hơn nhiều người, c có 1 công việc kiếm ra tiền tuy k nhiều nhưng vẫn có tiền, c còn có bố mẹ động viên, cảm thông và thương xót, có nhiều người còn k được cả gđ đẻ chấp nhận mà ngta vẫn một mình nuôi con thì sao?

Nguyễn Quốc Hưng
Nguyễn Quốc Hưng

Nghe đến đây 1 phần thấy thằng chồng nhu nhược. thứ 2 chọn con mẹ nó nhầm nhà. cuộc sống vợ chồng phải thoải mái. cân bằng cả bên nội bên ngoại. Chứng tỏ chồng bạn ko cần bằng được kinh tế. nên khiến b và con b phải chịu như thế. nếu ko lo được kinh tế thì bỏ 200tr ra để lo việc làm cái giò

Kì Phương
Kì Phương

Một thằng chồng nhu nhược một gia đình chồng quái thai vậy thì bỏ đi chị ạ

Huyền Không
Huyền Không

Bỏ đi chứ còn phân vân làm gì nữa chị. C nghĩ bỏ ck bg sau này con sẽ khổ. Nhưng nếu c k bỏ mà tiếp tục chịu đựng thì sau này có chắc con c đc sung sướng hay ko mà chị sẽ rất khổ. Và c cũng nên sống cho mình nữa. C có thmai thì mới sống vui và nuôi con tốt đc. Chúc mẹ con c mọi điều tốt đẹp!

Lê Nguyệt
Lê Nguyệt

Bạn và gia đình nên đưa bố chồng đi xét nghiệm máu nước tiểu, xem có sử dụng đá hoặc ma tuý dẫn đến ngáo hoặc mất kiểm soát hành vi lời nói không nhé!

Phúc Tròn
Phúc Tròn

Sợ thế, không hiểu kiểu gì luôn á. Còn những người ntn luôn ạ ??

Trần Xuân Hương
Trần Xuân Hương

Việc thứ 1 là ly dị (chồng hèn k đủ bản lãnh bảo vệ vợ con). Thứ 2 là báo công an (đe doạ). Tuy k được gì nhưng chí ít an tâm hơn. Yên tâm là dưới 3 tuổi con theo mẹ

ChiuMai Nguyễn
ChiuMai Nguyễn

Có thể cho xin cánh tay nào mà gia đình Bắc dễ sống mà anh chồng Bắc thương vợ không để em còn nhìn nó màu hồng với ạ

Trang Huyen
Trang Huyen

Mạnh mẽ dứt khoát ly hôn đi chị ạ. Rồi mọi chuyện sẽ ổn. bố mẹ chồng quá quắt, cay nghiệt, chồng thì bất lực ko bảo vệ được vợ con, sống mãi thế này sao chịu nổi

Van Hai Pham
Van Hai Pham

Do bản thân mình hết thôi bạn ơi. Độc lập về kinh tế thì cứ mạnh dạn lên. Nuôi con tuy mệt về thể xác ( 1 xíu) nhưng lại vớt được tinh thần. Còn ở vs a ck và nhà ck như vậy thì mệt cả 2 mệt toàn tập, chọn cái nào dễ thở hơn thì là ở bản thân bạn nè. Cứu vớt đc bản thân r thì mới lo đc cho con , chứ ngồi đó kêu thương con mà tương lai mịt mù thì cug công cốc à.

Nguyễn Trinh
Nguyễn Trinh

Thương chị quá , phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng đấy , mong chị sẽ vượt qua thời gian khó khăn này vì gia đình mình vì con , chứ sống cái kiểu đay nghiến như này còn hơn cả phong kiến

Nguyễn Lệ
Nguyễn Lệ

Chồng thì không bảo vệ được vợ con, không có chính kiến của mình. Bố chồng thì khắc nghiệt cộng thêm bà mẹ chồng cũng cá mè một lứa. Em nghĩ dù sao 2 bên gia đình nên nói chuyện rõ ràng với nhau một lần. Sau cùng thì chị hãy can đảm bước ra khỏi cuộc hôn nhân này và thoát ra khỏi căn nhà đó. Cha mẹ sinh con ra sau cùng cũng chỉ mong con cái có được cuộc sống hạnh phúc thôi. Nếu không có được điều ấy thì cũng mạnh mẽ bỏ đi làm lại. Chị còn gia đình của mình là bố mẹ và các em mà.

Anh Ốc
Anh Ốc

Cực phẩm của xã hội thường sống rất dai. Có thể là quái vật đầu thai

Tu Tam
Tu Tam

Bố chồng thì hl, mẹ chồng thì k biết điều, chồng thì nhu nhược. Tốt nhất chị nên từ bỏ, giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn nhưng cố lên chị. Ở với mấy loại người đó thì chị sẽ khổ dài dài

Phương Nguyễn
Phương Nguyễn

Đọc mà nghẹn. Li hôn đi chị chứ sống thế sao nổi. Gđình chồng ác quá. Chị về nhà đẻ bà ngoại chăm cháu theo ý mình. Rồi làm bao nhiêu là tiền của chị. Sống tư tưởng thoải mái còn hơn là ngày nào cũng ăn cơm chan nc mắt ?

Lan Huong Cao
Lan Huong Cao

Như này thì li dị ngay và luôn chứ ko cần chần chờ gì nữa chị. Chị có công việc của chị, tuy lương ko cao nhưng khi hai mẹ con sống riêng chị chăm con theo đúng cách mà cháu bé cần, ko phải nghe theo ý kiến sai trái của ai, vừa tốt cho cháu bé vừa tốt cho chính chị.

Minh Nguyệt Nguyễn
Minh Nguyệt Nguyễn

Đọc mà bức xúc thay c. Đến nước này thì Ly hôn đi c. Gd ck thì hãm. Ck thì nhu nhược. Sống vừa cực khổ, vừa bị khinh bỉ, vừa phải luồn cúi. Chia tay tuy 1m nuôi con vất vả nhưng được tự do, thoải mái. Khổ vật chất hơn khổ tinh thần chị ạ. Mà đây c khổ cả vật chất lẫn tinh thần thì còn lưu luyến gì không bỏ.

Lê Phương Chi
Lê Phương Chi

Tư tưởng gia trưởng và cỗ hủ của ba mẹ chồng + ck nhu nhược ko có chính kiến, người ta nói người ác sống lâu để trả nghiệp, chị và bé nên ra riêng và tìm cs mới thì tốt hơn.

Nguyễn Hoàng
Nguyễn Hoàng

Cũng khó cho chị nhưng theo em thì nên ly dị cho bớt đau khổ, sống với họ có ngày uất ức mà chết ấy. Ly hôn xong họ vẫn buông những lời đó thôi nhưng cứ bỏ ngoài tai cho thoải mái.???

Đỗ Hồng Hải
Đỗ Hồng Hải

Tội chị , mình khuyên chân thành là ly dị , thứ nhất anh Ck chị quá nhu nhược không đủ bản lĩnh , không có chứng kiến , thứ 2 , ở trong một gia đình cái quan trọng nhất là sự tôn trọng lẫn nhau , chị có công việc ổn định , cuộc đời chỉ có một lần sống thôi chị, hãy sống thật trọn vẹn , gạt nước mắt, mạnh mẽ lên chị nhé

Trần Thị Lệ Hằng
Trần Thị Lệ Hằng

Lấy ck mà lấy phải gđ bố mẹ khó tính, ck lại nhu nhược k bảo vệ lo lắng được cho mk, kn vk thỳ lại nhẫn nhịn chịu đựng thỳ kiếp mày coi như bỏ. K được nhà ck thỳ chí ít được người ck cũng nguôi ngoai bớt phần nào. Đời lắm mảnh sành.

Thỷ Thỷ
Thỷ Thỷ

Một gia đình gia trưởng thường sinh ra người con nhu nhược. Anh hèn vì không bảo vệ được mẹ con chị, không đủ khả năng cân bằng kinh tế. Cãi cha mẹ thì sợ mang tiếng bất hiếu, nhưng hiếu nghĩa thì cũng phải lựa việc đúng hay sai. Một gia đình quáii thai + người chồng không có lập trường thì bỏ đi mà làm người chị ạ. Người ta có thể xúc phạm mình, nhưng không được phép động đến bố mẹ và con mình. Nói tóm lại bỏ đi chứ ạ, chứ dăm ba chữ thương của đàn ông có cho mình sự an tâm cả đời đâu.

Yến Nguyễn
Yến Nguyễn

Chồng yếu đuối thế thì bỏ. Quan điểm rõ ràng, mình chịu rời xa gia đình yêu thương mình để đến ở vs chồng, mọi ng khác không cần biết, đến chồng không bao vệ được vợ con, sống với nhau không vui vẻ, không hạnh phúc lên, chỉ thấy đau khổ, sợ sệt, mệt mỏi, stress, thế thì cố làm gì?

Đào Thư
Đào Thư

Mình nghĩ bạn với mẹ nên đến nhà ck, cùng với ck, sau khi nói chuyện rõ ràng phải trái, dù đúng dù sai, dù hăm doạ gì đi nữa xin phép họ hay trả bạn về nơi sản xuất. Ly hôn, con thì ck bạn cũng phải có trách nhiệm, gửi con đi học, bạn đi làm, về nhà với mẹ với em. Rách lanh gì cũng ko phải chịu cảnh bị xúc phạm. Nếu là mình thì mình làm như vậy! Sống với nhau phải có tình thương, sự tôn trọng, nếu ko có thì tiếc gì.

Thục Lê
Thục Lê

Suy nghĩ cho kỹ bạn à, 2 mẹ con tháng 5 tr ở quê cũng đủ sống rồi. Mẹ con rau cháo nuôi nhau chứ tội gì ở vậy cho khổ. Đàn ông mà thương vk họ k nhu nhược vậy đâu. Con bị dị ứng sữa thì từ từ thử đồ ăn dần dần, qua 1 tuổi, 2 tuổi sẽ khỏi thôi.

Ngô Ngọc Ánh
Ngô Ngọc Ánh

Đàn bà khó tính đã sợ. Đàn ông khó tính keo kiệt thì kinh hãi nhường nào. Con thì dị ứng đa thực phẩn, dị ứng sữa bò, bất dung nạp lactoser. Con mình cũng vậy, từng bế tắc vô cùng ôm con mà khóc vì thương. Gđinh ck nthe thì nên giải thoát. K cha mẹ nào muốn mình khổ quá, k đứa con nào muốn thấy mẹ tủi nhục đến nthe đâu. Quan trọng vẫn là csong phải dc hạnh phúc,bình yên chứ vào nhà ck nthe có ngày mất mạng k hay. Sống 1 lần thôi đừng phí phạm tuổi trẻ.

Sunny Phương Huy
Sunny Phương Huy

Đời chị đúng là số khổ
1 thằng chồng bù nhìn
1 ông bố ck quái thai
1 bà mck cay nghiệt
Khuyên bạn chân thành bỏ quách ck đi để bảo toàn tính mạng. Dù sao như bạn thì có ck cũng như ko mà thôi

Minh DaVinci
Minh DaVinci

Bởi vậy nên phụ nữ trước khi có con, mọi thứ của bản thân phải thật vững đã, vững về bản lĩnh, vững về kinh tế, ít ra khi mình giàu mình mới có tiền chữa cho con và ko bị phụ thuộc. Dăm ba cái chữ thương của đàn ông cũng bạc lắm, tự lo cho mình và cho con vẫn hơn.

Sở Thần Hi
Sở Thần Hi

Già rồi sống phải để đức để sau này chết còn có người nhớ ngày giỗ cho chứ ạ?