Sự liên quan giữa tâm linh và khoa học

Sự liên quan giữa tâm linh và khoa học

Nói về tâm linh và khoa học chẳng khác gì nói về Đông và Tây y. Ông Tây y phải chụp cộng hưởng từ, siêu âm, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu rồi mới ra kết quả. Ông Đông y thì nhìn, sờ nắn, nghe, hỏi và bắt mạch rồi cũng biết bệnh thế là hai Ông suốt ngày cãi nhau!
Các Thánh Nhân đã dạy có âm thì phải có dương, âm dương luôn luôn tồn tại cùng nhau hỗ trợ cho nhau, cùng nhau phát triển. Làm Người thì phải biết cả âm cả dương có vậy mới cân bằng được chính bản thân mình. Chuyện có thế thôi chứ có gì đâu mà ghê gớm?!
Ừ chuyện chỉ có thế thôi thế mà mấy thằng, mấy con vừa tu qua một kiếp Trâu Bò Chó Lợn Bọ Hung…. được làm người lại cứ tưởng mình là thần tiên giáng thế! Học được mấy cái công thức mà ông tổ người Nga tên là Dmitri Ivanovich Mendeleev một người theo đạo chính thống giáo được đức Chúa dẫn đường nằm mơ viết ra cho, rồi mấy con súc sinh thành người học được lại cứ huênh hoang ta đây là dương trần bất bại!
Những người đã tu hành thành người thực sự họ có cái pháp “đạo thiên địa tướng pháp” lại có cái tính “nhân lễ nghĩa trí tín”, và nay triết minh thánh hiền dạy cho là “trí lực năng tâm thiên”, nên họ thật văn minh hài hoà lịch lãm, họ khiêm tốn lắng nghe và chiêm nghiệm.

Sự liên quan giữa tâm linh và khoa học

Thánh dạy rằng: Con chưa biết thì con hãy lắng nghe khi ta nói ta có phép thuật con có tin không? Nếu con tin ta sẽ dạy cho con phép thuật, nếu con không tin thì sao con học được phép của ta?
“Con có biết khoa học từ đâu mà có?”
Muốn trả lời được câu này ta phải hiểu được rằng có ba thể loại được gọi là khoa học đó là: Khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học thuần tuý.
Trong đó, khoa học tự nhiên là nghiên cứu các hiện tượng tự nhiên trên cơ sở đó để tìm hiểu và giải thích nó, ngày xưa khi sấm sét nổi lên loài người bảo đó là thần giận giữ quát mắng. Rồi mãi sau ta cũng hiểu được đó là kết quả của hai dòng điện tích âm và dương…. Cứ như thế như thế ta hiểu được gió, mưa, đất, nước, lửa, v.v…
Khoa học xã hội là tập trung nghiên cứu những hành vi của con người và xã hội những kinh nghiệm những thực tiễn những phát minh và sáng tạo được đúc kết trải qua hàng ngàn năm.
Khoa học thuần tuý là tập trung nghiên cứu toàn bộ các phương diện từ triết lý, tôn giáo, tín ngưỡng, nhân chủng học, chính trị học, lý luận, đạo đức, tâm lý, ngôn ngữ, thần kinh, phân tâm, huyền bí học…
Trong ba trạng thái trên thì khoa học thuần tuý là cái gốc để phát triển khoa học tự nhiên và khoa học xã hội.
“Vậy tâm linh nằm ở phần nào?”
Tâm linh nằm ở phần Thần Bí Học ta thường gọi là khoa học thần bí hay là khoa học Tâm Linh.
“Nó như thế nào và sao lại gọi là khoa học Tâm Linh?”
Thánh hỏi nhà khoa học:
– Con người có huyền bí không?
Nhà khoa học:
– Dạ thưa không ạ!
Thánh hỏi tại sao? Con có thể nói cho ta nghe xem?
– Dạ thưa Thánh: Con người gồm thể xác và linh hồn.
Thể xác gồm có da, lông tóc, thịt, các tạng phủ, gân, các dây thần kinh, máu, xương, và tuỷ….
Linh hồn gồm có vui, buồn, cáu, giận, yêu, ghét, tham, thảo, gan lỳ, sợ, kinh hãi…
Thánh hỏi: vậy Trí, Hồn, Thần, phách, vía của con ở đâu?
Nhà khoa học: Dạ trí khôn con phải học mới có! Còn hồn, thần, phách, vía… Con mới nghe lần đầu chưa hiểu hết ạ!
Thánh lại hỏi: Vậy con có muốn ta dạy cho con không?
– Dạ có ạ!
Đúng, Trí khôn con phải học để có, còn Hồn, Vía, Thần và Phách con học mãi học mãi cũng không có được con ạ.
Hồn có ba phần hồn nên người ta gọi là ba hồn:
1- Hồn của tiền kiếp: tiền kiếp mà con tu luyện tốt thì sinh ra con mặt mũi sáng sủa đẹp đẽ, là con gái thì xinh đẹp kiêu sa, con trai thì tướng mạo hơn người lại thông minh sáng suốt, học nhiều chưa chắc đã là thông minh con chỉ học được kiến thức còn phép ứng xử hàng ngày nó ở tâm hồn của con.
2- Hồn của kiếp này: là những việc con làm trong cuộc đời này để tạo phúc cho kiếp sau. khi con vẽ bức tranh có người nói con vẽ có hồn đó là cái linh ở ngay trong tâm con.
3- Hồn ở nơi khi con chết: con để lại nghiệp tốt ở đời thì khi con chết hồn con thanh thản. Con để lại nghiệp xấu ở đời thì hồn con khi chết sẽ bị xiêu tán mà không tụ được nên mới gọi hồn xiêu, phách lạc là vậy.
Thánh lại dạy tiếp..
Thần có hai phần gồm nội thần và ngoại thần:
1- Nội Thần là ở trong tâm của con, nếu tâm con an thì thần thái con vững vàng thư thái, khi con bất an có lỗi điều gì thì thần thái biến mất, mặt tái xanh hốt hoảng lo sợ nên ta gọi là thất thần là thần lạc đi đâu mất.
2- Ngoại Thần là thần linh ở bên ngoài tác động đến con. Con có linh tính về mốt chuyện gì đó sắp sảy ra khiến con đứng ngồi không an đó gọi là linh tính, ai mách cho linh tính đó? Chính là thần linh, tổ tiên con mách cho con.
Thánh lại dạy tiếp..
Vía của con trai sao lại có bảy vía? Con gái sao lại có tận chín vía?
Nhà khoa học:
– Dạ thưa Thánh con không chứng minh được ạ!
Vậy con nghe ta giảng:
– Ai cũng có ông bà đó là hai vía, Cha mẹ thêm hai vía, vợ chồng thêm hai vía, con thêm một vía. Tổng là bảy vía. Làm phụ nữ còn thêm hai vía của bố mẹ chồng là chín vía.
Con trai không bị phụ thuộc vào hai vía của bố mẹ vợ. Nên có câu “Dâu là con, Rể là khách”.
Đó là vía của con người con hiểu chưa?
Nhà khoa học:
– Dạ thưa con không phục.
Con nghe nói, đàn ông có bảy vía là hai mắt, hai tai, hai mũi, mà mồm.
Đàn bà thêm hai Vú!
Thánh cười hỏi:
– Thế nơi đi tiểu tiện và đại tiện cộng vào thì nam phải là 9 mà nữ là 11 chứ? Chưa hết đâu thế các lỗ chân lông con tính sao?
Nhà khoa học:
– Dạ dạ dạ dạ ư ư ư co co co con không biết ạ!
Thánh lại cười nhìn nhà khoa học hỏi:
– Thế Phách là gì?
Nhà khoa học:
– Dạ phách là nhịp điệu trong âm nhạc ạ!
Thánh lắc đầu lại giảng tiếp:
– Phách là khí là âm tiết là vang vọng là sang sảng là truyền cảm chứ, khi con nói mà mọi người hô hào hưởng ứng thì đó gọi là khí phách. Khi con giảng mà mọi người nhắm mắt ngủ gật lã chã thì gọi là phách tán không còn tập trung nữa… Con đã hiểu chưa?
– Dạ thưa, vậy tâm linh có nghĩa là gì ạ?
Thánh cười rồi giảng:
Trên thế giới có người đẻ ra ở nơi này nhưng lại nói tiếng ở nơi khác,
Nhiều người trọng bệnh chữa không khỏi nhưng khi đi thờ cúng, cầu nguyện lại khỏi.
Ở Việt Nam có người bịt mắt mà vẫn đọc sách báo bình thường.
Có người chưa gặp mình bao giờ mà đã biết cả ông cụ tổ nhà mình tên gì, mấy bà vợ rồi các cụ sau tên là gì, ông bà tên là gì ai làm gì và chết ở đâu…. Rất chính xác .
Có người tìm mồ tìm mả đã có công lao to lớn trong việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Tuy nhiên có một vài người do kiếp trước cũng chỉ là Trâu, Bò, Chó, Ngựa mà tu thành người vì lợi ích cá nhân mà làm trò bẩn thỉu lấy xương của chúng giả làm xương người điều đó thật là xấu hổ cho các đấng thần linh.
Có người phụ nữ bị ma nhập thì hút thuốc, uống rượu, và biết mọi việc trong nhà người khác.
Rất nhiều chuyện ta không thể kể hết.
Nên tâm linh là niềm tin là cái gốc của Đạo đức, nếu con không có tâm linh thì con không có niềm tin, mà không có niềm tin thì con không có đạo đức, con không có đạo đức thì con không tin là có tổ tiên của con. Vậy con sinh ra trên đời là từ con Chó, con Dê, con Bò, con Lợn con Bọ hung…
Con mới chỉ được làm người một kiếp sao con hiểu được phép thánh hiền vậy nên con có là nhà khoa học hay là chính khách hay là ông gì đi chăng nữa nhưng nếu con được sinh ra từ những loài súc sinh thì con chỉ làm hại người khác thôi con không thể và chưa được gọi là Người mà chỉ được gọi là Con! Vậy đó.
Thánh nói xong Thánh cười và quay lưng đi để lại phía sau ánh mắt ngờ vực của nhà khoa học!
“Nếu một người bắt đầu bằng một sự chắc chắn, anh ta sẽ kết thúc trong sự hoài nghi; nhưng nếu bắt đầu bằng nội dung nghi ngờ, anh ta sẽ kết thúc trong sự chắc chắn” – Francis Bacon (1605) The Advancement of Learning.
Cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Moscow 06-4-2015
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh
Theo dõi
Thông báo của
guest
13 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Thong Nguyen
Thong Nguyen

Những điều Gs viết ở bài này rất giống với thầy của e dạy. Lời khuyên của thầy e là mỗi ngày phải ngồi Định Thần. Gs có thể chia sẻ kinh nghiệm về phương pháp này không ạ?

Vuong Gia Huy
Vuong Gia Huy

Thế những người không có con thì chỉ có 6 vía thôi hả thầy, hi

Lương Ngọc Huỳnh
Lương Ngọc Huỳnh

Vương gia huy đã nói đúng và câu trả lời của thầy là những người chưa có vợ chồng con cái chưa được gọi là có vía. Họ chưa đủ đức tu trong tiền kiếp. Những người mà không có con cần phải tu nhiều. Xin lỗi những ai không có con nhưng tôi không thể không nói điều này.

Tùy Duyên
Tùy Duyên

Có những thứ sinh ra là phải thế
Có những thứ phải thế mới sinh ra
Adidaphat

Hoàng Minh Tuấn
Hoàng Minh Tuấn

Đọc các bài viết của GS và học được nhiều kiến thức quá! Cám ơn GS.

Ha Hoang
Ha Hoang

Bạn tuỳ duyên ơi. Có cái này mới có cái kia. Có cái kia mới có cái này.! Nhỉ… Like tuỳ duyên. Con nam mô a di đà phật.!

Phu Pham
Phu Pham

Nhà khoa học không tin tâm linh vì họ chưa nghiên cứu ra, cũng như con người khi ở thời kỳ đồ đá mà có máy phát điện, lúc đó máy phát điện trở thành thánh thần thời đó. Con người bây giờ cũng thế, tâm linh, hồn vía chẳng khác gì máy phát điện xuất hiện thời đồ đá. Vậy nên cần có nhiều nhà bác học có trí huệ hơn nữa và phải mất nhiều nhiều năm nữa con người mới thực sự chứng minh được bằng khoa học. Và nhà khoa học thời này không tin tâm linh thì phải chăng họ như người thời đồ đá! Và nên gọi họ là Đầu Đất thay cho Đầu Đá!

Minh Văn Tiêu
Minh Văn Tiêu

Những phụ nữ không chồng hoá ra có 5 vía thôi ,ai ăn nói nhỏ nhẹ là không có khí phách.Nhiều người gặp tai nạn mà không có linh tính báo trước ( nếu có thì đã không gặp tai nạn ) vì họ không có tổ tiên ( sao nhỉ ?),thần linh mách bảo ?

Lương Ngọc Huỳnh
Lương Ngọc Huỳnh

Minh văn tiêu thân mến. Nếu không tin vào tâm linh thì trên thể giới đã không có đạo tin vào đạo là tin vào tâm linh thế giới có hơn 7 tỷ người thì số người tin vào tâm linh lên tới hơn 6,5 tỷ còn lại không biết tin vào đâu. Những người tin vào tâm linh không hẳn đã có giác quan hay linh tính, điều này còn phụ thuộc vào trạng thái năng lượng của từng người mà người xưa hay gọi là nhẹ vía. Ngưowif nhẹ vía thường hay gặp ma quỷ em nên nghiên cứu về vấn đề này nó rất bổ ích và lý thú

Quốc Vinh
Quốc Vinh

Chào giáo sư . Em vẫn đọc và rất thích những bài của giáo sư . Em có một điều muốn hỏi giáo sư nếu bác biết xin bác dúp. Trong lá số tử vi của 5 anh em nhà em có cùng ghi một câu là:…..bị ngộ triệt lên 43tuổi mới thành danh…. lá số tử vi do ông ngoại e lấy cho 5 ae ., ô sinh năm 1912 và ông mất từ khi e còn nhỏ lên ko hỏi đc trong nhà e là con út năm nay 44t và ngẫm thấy đúng. Lếu đc sin giáo sư giải nghĩa hai từ ngộ triệt .xin cảm ơn giáo sư.

Lương Ngọc Huỳnh
Lương Ngọc Huỳnh

Quốc vinh thân mến anh không giỏi về tử vi chỉ biết thôi. Nhưng cum từ ngộ triệt thường chỉ cho trạng thái giác ngộ ý nói là ngoài 43 tuổi các em mới hiểu được tận cùng của sự giác ngộ hay là hiểu được cuộc sống thực sự cần gì. Câu này không có ý xấu ở đây. Mà chỉ có ý nhắc nhở và dự đoán là sau 43 mọi người sẽ hiểu được lẽ đời và vì thế mà thành danh trong cuộc sống. Chúc em và toàn thể các anh của em thành công.

Hà Huỳnh
Hà Huỳnh

Một bài thật hay cho những ai tin vào tâm linh . Rõ ràng khúc chiết chứ ko huyễn hoặc . Cám ơn thầy nhiều nhé

Phan Trường Xuân
Phan Trường Xuân

Mình tin có thế giới tâm linh nhưng bên cạnh đó mình cũng tin vào khoa học. Tin tâm linh không phải là đến nỗi mê tín như bị bệnh gì khó hiểu là tìm đến "thầy". Bệnh tật hay những hiện tượng xảy ra quanh ta đều phải nhờ khoa học. Không phải cái gì khoa học không giải thích được là tin ngay tâm linh mà có thể là khoa học hiện giờ chưa giải thích được thôi. Để tin tâm linh, ta phải chắc chắn rằng điều đó phi thực tế, không thể nào có thể xảy ra.