Muốn chia tay người yêu vì nhà anh ấy không sạch sẽ, bẩn thỉu

“Có ai về ra mắt nhà người yêu mà cảm giác ghê cả người không ạ? Lần đầu ra mắt, bước vào sân là thấy toàn cứt gà. Trời thì mưa, ôi em muốn nôn luôn, lên hiên cũng cứt gà, vào nhà thì ẩm ẩm lạnh tanh ko có dép đi trong nhà luôn, Cũng ko có phòng riêng gì cả.hic

2 đứa nói gì, làm gì cả nhà đều biết. Ngồi xuống giường thì lót chiếc chiếu cũ, chăn mền thì có mùi, nhìn lạnh lẽo kinh khủng hix

Cái phỉnh nước thì đen toàn bụi, chắc quả phích nước phải xài đc 20 năm rồi ấy. TV thì phải chỉnh ăngten mấy lần mới coi đc =(((

Cái bếp thì ôi trời ơi :((( đến giờ ăn, mọi người đưa đũa vào tô canh gắp rau luôn, Em ko tài nào ăn nỗi món canh nữa hic.

Muốn chia tay người yêu vì nhà anh ấy không sạch sẽ, bẩn thỉu
Muốn chia tay người yêu vì nhà anh ấy không sạch sẽ, bẩn thỉu (ảnh: thơ tình buồn)

Thế kỉ 21 rồi, sao vẫn còn như thế. Mà nhà cũng ko phải nghèo khó gì 🙁

Người yêu em thì tốt tính, ko chê được điểm nào. Mỗi tội lương công chức 3 cọc 3 đồng. Ôi chả nhẽ bây giờ chia tay vì chuyện hết sức vớ vẫn này hả chị em?”

PHẦN TƯ VẤN CỦA ĐỘC GIẢ

Khánh Huyền Người làm nông họ đi cả ngày mới về nhà, cũng chẳng có cuối tuần để mà dọn nhà. Nhà nào còn có thanh niên tuổi ăn học thì giúp bố mẹ dọn được. Còn gà thì thả rông rồi nó ỉa thôi, bạn có quét thì mấy phút sau nó vẫn ỉa tiếp :))) m nghĩ bạn nên bỏ đi k hợp đâu. M ở quê nhưng m cũng chỉ chịu được cứt gà với mùi chăn mốc nhà mình thôi. Của nhà khác cũng k chịu đc :v huống gì mấy bạn thành phố quen sống nhà khép kín sạch sẽ :)))

Ngô Ngọc Ánh Gì thì gì chứ bẩn và hôi thì k chấp nhận đc đâu ạ :((

Hà Trang Nguyễn Cho đũa vào bát canh là sai hoàn toàn còn gì, lấy thìa canh mà vớt ra. E cũng dị ứng với kiểu cho đũa vào bát canh. Người nhà mình còn kinh bỏ sừ ra, chứ nói gì người ngoài, như thế khác gì rửa đũa đâu mà cứ bênh cái nỗi gì?

Thu Thuy Đói cho sạch rách cho thơm, lôi thôi luộm thuộm và bẩn quá thì ko thể yêu thuơng nổi, nó thuộc vào ý thức chứ ko phải giàu nghèo, nói chung yêu fai tìm hiểu.

Hiền Huhu Chắc chủ top chưa bao giờ đi ăn lẩu. Bát canh còn là trong cùng 1 nhà chứ nồi lẩu nhiều người ngoài, người lạ thì sao?

Koi Lanh Lung Thật ra nếu thấy bẩn thì mình dọn cũng đc mà. Coi như là ra mắt đi. Mình lấy về mình sạch sẽ là đc. Mn sẽ quen thôi. E cũng có lần đến chơi xong thấy bẩn quá e tự dọn dẹp sạch sẽ sắp xếp theo ý e. Lần sau đến nó khác hẳn luôn.

Nguyễn Ly Ly Ơ m thấy bạn này nói rất thật mà sao mn lại ném đá.nghe tả qua đã thấy bẩn rồi,mà bẩn thì nói bẩn ,ko lẽ bẩn phải nói sạch??? Ăn canh m cũng ghê nhất ai thò đũa vào khoắng,vì dụ muốn ăn rau thì lấy cái muôi vớt rau lên rồi dùng đũa gắp,thử hỏi bát canh lõng bõng nước xong thò đũa vào mà k thấy kinh á? B ấy có nói j chuyện chê nhà nghèo đâu,đang nói nhà ny ở bẩn mà.kể cả nghèo đi nữa mà ăn ở sạch sẽ gọn gàng vẫn cứ là thích.chả biết ai tiểu thư hay dân phố hay như nào,nói chung m ở sạch quen,thấy nhà nào ăn ở bẩn là m cũng thấy không quen.

Tran Hang Thớt tiểu thư thế =))

Em sống ở HN từ lúc sinh ra đến giờ luôn, thật sự nghe kể em thấy bình thường vl vì quê ngoại em cũng nghèo và người quê người ta xuề xoà như vậy. Ở quê người ta bận làm, tối về chỉ có ngủ thôi, cái giường cái chiếu cái chăn đủ ấm là đc, ai mệt r còn đi ngửi thơm hôi, ai rảnh đâu đi xịt nước hoa nức mũi như các chị tiểu thư, có thể đó là mùi nồm nữa mà chị ngửi k quen, nhà ở quê cũng đâu có kín mít như thành phố mà 😌

Còn việc cho đũa vào canh thì nhà em cũng thế, chắc em phải bảo mẹ sửa không sau này dắt ny về nó lên mạng bóc phốt thì chếttt :))

Lê Thảo Nguyên Chắc thói quen ngày xưa của người ta rồi chứ bh các chế sạch sẽ quá thì chẳng kêu người ta ở bẩn bẩn. Dcm đi ăn ở quán nó cho ăn bẩn vs tẩm hóa chất thì đéo bh thấy kêu đi.

Nguyễn Thị Hà Giang Kể ra ko sợ xấu hổ àk?

Mình nghĩ ng có học ngta ko nghĩ và nói ra những lời ntn b ạk. Yêu-ko yêu hoặc lấy ko lấy thì ở mình chứ sỉ nhục chê bai nhà ngta làm gì?

Hoàng Thanh Thuỳ Quê mà bạn thấy tiếp tục đc thì tiếp tục ko thì chọn anh khác đi Zai còn nhiều kkk. Còn đừng lôi nhà ny lên thế bn ạ.

Trần Bích Ngọc Lần đầu tiên về nhà Ck chị cũng gần giống như em nhưng theo c ấy thì gia cảnh hay nhà Ck ntn cũng không quan trọng vì dù sao người m chung sống là Ck m nếu đủ yêu thương thì cùng nhau vượt qua và chấp nhận đc hết . Và giờ đây sau 13 năm cưới c vẫn thấy sự lựa chọn của mình là đúng chúc em tìm đc hạnh phúc.

Mêy Mey cho đũa vào bát canh để gắp rau là sai ? =)) thế thì mình dễ tính nhất cái hành tinh này r =))

Hoa Hồng Xanh Quan điểm t là b chủ top nên chia tay đi cho đỡ tủi any. Yêu thì đã ko mang chuyện gd ng khác lên để chê bai nhận xét. Nhà dưới quê chủ yếu nhà ngang. Trời mưa thì ẩm ướt là chuyện ko tránh đc. Tivi bà mình dưới quê, cũng ăngten, về bật còn ko xem đc. 1 phần ko có đk lắp. 1 phần vì từng khu vực ko hỗ trợ kéo cáp, kép dây. Tô canh thì với bản thân mình cả nhà ăn như thế cũng là bt. Còn việc b chê bẩn, vì phân gà. Thì cũng nên xem xét nhà any b nhieu ng. Cviec của họ ntn. Vì đôi khi nhà neo ng, đi làm, kiếm ăn, bươn trải cả ngày đến tối mịt mới về. Dù ko fai ngày nào cũng vậy. Nhưng cũng nên xem xét từng thời điểm.

Lê An Nhiên Bạn cho mình số người yêu bạn đi, mình gọi khuyên anh ấy bỏ bạn đi cho lành. Cưới bạn về có mà suốt ngày bị phốt :))

Thanh Huyền Thành Suy nghĩ và tâm lý như này thì thôi.. Dẹp mẹ chuyện lấy chồng đi.. Ngôn ngữ hạn hẹp. Nói như khinh bỉ nta vậy.. Khó nghe kinh khủng..

Lê Thu Liễu Thói quen của nhà người ta thôi. Nhà nuôi gà thả vườn nó đi bậy lung tung là bình thường. Với lại nhà làm nông cả năm mới giặt chăn chiếu mùng mền 1 lần bào dịp tết nên có mùi mốc một tí là bình thường.

Riêng cái khoản thò đũa vào gắp canh thì thói quen của từng nhà thôi. Em cũng không thích. Nhưng nếu gặp vậy thì bỏ qua mona canh cũng chẳng vấn đề. Nhỉ

Mai Mai Nhà người ta vậy nên mới cần con dâu về. Thôi thớt chịu khó tý vậy. Vì yêu thương bạn nam kia thì cố gắng cũng nhau thay đổi sự tình cho nó ổn. Còn nếu cố rồi mà ko thay đổi đc hoặc ko cố đc nữa thì cũng ko có gì phải hối hận. Thớt cố gắng nghĩ tích cực chút. Thớt yêu cậu bạn kia mà chưa gì đã nghĩ đến chia tay rồi. Hơn nữa. Cuộc sống sau này còn nhiều khó khăn lắm. khó hơn những việc thớt kể. Nên mong thớt cố gắng cùng cậu bạn vượt qua chứ đừng buông tay vội.

Lâm Thu Huyền Nhà mình cũng cả nhà thò đũa gắp rau đây!:))) cả nhà chồng lẫn nhà ngoại đều thế!chẳng thấy kinh j cả?:))) ak!mà mình cũng ở “ phố “ nhé!:))))))

Hương Quỳnh Nguyễn Thực ra thì t cũng ghét kiểu cho đũa vào bát canh gắp rau ấy vì từ bé bm t đã k cho làm thế rồi. Vs cả t thấy chủ thớt cũng thật thà chứ có gì đâu mà cm phải ném đá hội đồng, chả qua ng ta k biết cách để nói nghe cho nó đỡ thô thôi. T cũng k phải người sạch sẽ đến chuẩn mực nhưng đã sạch thì ở đâu cũng sạch mấy đứa cứ đổ tại nhà quê này nọ rồi xuề xoà này nọ theo t thì sạch bửn là do tính người.

Nam Lý Quan trọng gì những thứ ấy bạn , gia đình họ yêu thương , sống chân thành là đk rồi , nghĩ như b thì quá đáng rồi.

Kiều Anh Cao Đọc từ đầu đến gần cuối mình chỉ nghĩ trong đầu sẽ cho bạn lời khuyên tốt mở mang tầm nhìn về mọi người xung quanh hơn vì có thể cách sinh hoạt mỗi nhà khác nhau. Họ nuôi gà nuôi vịt gì như vậy là bt. Nhưng đến câu chốt bạn bảo lương 3 cọc 3 đồng =))) ôi thôi mình sợ bạn thật sự. Chê gì chê còn gán thêm cái câu đấy vào. Bạn k thèm họ chưa chắc họ đã thèm bạn nói thẳng luôn. Ngoài kia còn nhiều ng tốt tính mà gặp phải ba thằng ất người đánh đập ng khác xấu tính kia kìa.

Thanh Hoài Hãy nhớ rằng người yêu của bạn được sinh ra, lớn lên và nuôi dạy trong môi trường đó. Mình k biết ng yêu bạn nếu có đọc dòng suy nghĩ này thì sẽ cảm thấy thế nào. Nhưng nếu bạn đã chấp nhận yêu a ấy thì bạn cũng nên chấp nhận gia cảnh của a ấy đi. Đàn ông nếu phải chọn lựa giữa gia đình và ng yêu thì m tin chắc anh ấy sẽ chọn gia đình. Vậy nên cảm thấy khó quá thì bỏ qua nhé 😊😊😊

Tứ Quỳnh Nghèo thì mình chịu đc chứ bẩn vậy mịn cũng khiếp , nghèo nhưng nhà cửa sạch sẽ ấm cúng thì ai chê trách gì đâu . Mình ở với bà ngoài quê nhà nghèo nhưng nhà cửa lúc nào cũng sạch sẽ thơm tho , đi nhiều nhà khác thì sạch sẽ nuôi gà thì ng ta rào vườn lại . Nhưng cũng có nhà thì gà thả đi vào nhà ỉa vào nhà . Sạch hay bẩn do ý thức mỗi người thôi . Mình nghĩ mua đông trời lạnh lại còn mưa vào sân vào nhà cứt gà be bét , nhà cửa thì ẩm ướt dơ này kia . Nói thật là mình mình cũng chê .

Nguyễn Hạ Vy Nói thật là b yêu ng yêu b, lấy ny bạn chứ có lấy nhà ng ta đâu

Đồng ý là phụ nữ nhiều người kĩ tính và có thói quen sạch sẽ, nên ở môi trường ko sạch sẽ thì khó chịu.

Nhưng cách bạn kể ở đây lại là giọng coi thường gia đình ng yêu bạn,nghe kiểu ghê tởm ấy. Nói cho cùng mỗi nhà mỗi nếp, nhà ng ta quen như vậy rồi, b ko vừa ý có thể ít về hoặc ko ăn. Lên án kể lể rồi bảo chia tay. Tôi chả hiểu tình yêu của b nó đc mấy hơi vậy?

Maii Nguyễn Nói chung là nếu tình yêu đủ lớn thì những điều trên k phải lí do chính đáng để chia tay -))

Đậu Đậu T về đúng hôm nhà ny t dọn nhà để chuyển nhà. Đồ đạc các thứ cũng lộn xộn, nhưng t thấy bình thường và thông cảm. Bố mẹ a í cũng quý t, đêm còn ngủ với mẹ a í. Ny t lương cũng ko cao, nhiều khi còn ko đủ cho a í tiêu nữa nhưng t thấy bình thường. Thứ nhất mình sau có về ở với ngta đi chăng nữa thì nhà cửa ntn do con dâu đảm hay ko, vợ chồng giỏi giang thì lo gì chuyện nghèo đói 🙂 thứ 2 chắc gì làm dâu nhà giàu đã hạnh phúc đấy, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, quan trọng là chồng mình yêu thương mình, gia đình chồng cũng yêu thương mình là đc b ạ. Ai giàu 3 họ ai khó 3 đời

Cuộc đời chẳng ai biết trước điều gì, quan trọng là yêu thương nhau thì đến với nhau thôi, kiếm tiền bằng đôi bàn tay của mình thì nuốt mới trôi thớt ạ. Tính toán quá lắm lúc thành dở đấy. :))))

Moon Shine bạn thớt nói chuyện nghe khó chịu thế.

1. Chiếu cũ thì sao bạn ơi?

2. Chăn mền thì có mùi gì? Mùi có nhiều loại, thớt ăn nói cho kĩ vào

3. “Cái phỉnh nứơc thì đen toàn bụi, chắc quả phích nước phải xài đc 20 năm rồi”. Xài 20 năm rồi thì có vấn đề gì không bạn? Bạn thấy bẩn thì tự giác đem đi rửa. Thấy cũ thì mua tặng nhà người ta một cái. Có cái gì mà phải ghê tởm thế. Đồ vẫn còn dùng được thì sao phải vứt đi?

4. “Tivi thì phải chỉnh ăngten mấy lần mới coi đc”. Nhà người ta không có điều kiện mua tivi hiện đại thì xem tivi đó có ảnh hưởng gì không? Có khi người ta còn nắm bắt thông tin nhiều hơn người dùng smartphone như bạn thớt đấy

5. “Cái bếp thì ôi trời ơi. :((( đến giờ ăn, mọi người đưa đũa vào tô canh gắp luôn rau luôn”. À, thế chủ thớt từ bé là nhà mỗi người một bát canh riêng phỏng? hay như nào?

T chả bênh nhà người yêu bạn nhưng t chửi thớt đấy. Sống sung sướng, sang chảnh từ bé nên giờ khổ không chịu được à? Bạn thấy không vừa mắt thì xăng xái tìm hiểu, nói chuyện với nhà người yêu xem ntn chứ ngồi đấy mà phán xét nhà người khác.

Đỗ Thuỵ Thái Hằng Dưới quê đa số là vậy, nhà khá giả hơn sẽ khác nhưng chỉ là nhà cao cửa rộng, gà k vào đến hành lang, còn mền gối thì style đó rồi 😐 còn phong cách ăn uống tuỳ nhà tuỳ vùng 🙂

Trần MY E thấy vấn đề của c này có gì quá đáng đâu ta. Tại các chị chỉ nghe chứ k gặp trường hợp đó nên k hiểu ấy. Như e từng bị r. Qa nhà bạn chơi mà nhà cái gì cũng hôi cũng bẩn,vô nhà là nghe mùi,chăn mùng gối cũng nghe mùi,toilet cũng bẩn,nên e bị dị ứng 1 lần e xin chừa luôn. Còn ăn canh mà thò đũa vô nv e cũng k ăn,vì mỗi người mỗi sn thôi,có người thì gớm có người thì thấy bt,như e đi ăn lẩu vs những người lớn họ cũng ko bao giờ thò đũa vô. Có vá múc sẵn,thò đũa thì cũng lật ngược đầu kia,mỗi ng mỗi ý thôi ạ.

Nhung Dương Hồng Nhiều chị em bảo ko nên chê. Kinh nghiệm lấy ck lâu năm khuyên ce như này. Thứ nhất với kinh tế người yêu và nề nếp sinh hoạt như vậy: lấy về sẽ như thế nào. Tất nhiên là muốn sạch sẽ thì cả ngày đi hót phân gà. Nếu muốn ở kín đáo thì phải sửa lại nhà. Ny lương lậu như vậy thì chắc chắn cũng phải xdinh là chi tiêu tiết kiệm. Vấn đề ở đây là: bạn có sẵn sàng hy sinh tất cả để đến với một người có gia cảnh như vậy không?? Và tình yêu có đủ lớn để bạn quyết tâm không. Nếu ko, tốt nhất nên chia tay. Việc này tuyệt đối có lợi cho bạn. Và cũng tốt cho ngừoi yêu bạn. Hoàn cảnh như vậy cần có một người vợ vị tha, bao dung và chăm chỉ. Riêng bản thân mình nghĩ phụ nữ hiện đại chưa lập gia đình nên nghĩ nhiều cho bản thân và bố mẹ. Tự lập dk ổn lấy ck như nào cũng đỡ khổ.

Ngân Aries Bạn ý ghê thì cũng là phản ứng bt thôi có gì mà phải lên án ??? Nói chung 2 người sinh ra ở 2 hoàn cảnh khác nhau dĩ nhiên khi lần đầu về gặp sẽ bỡ ngỡ. Nếu xác định chấp nhận được lâu dài thì tiếp tục, ko chấp nhận được thì chia tay tìm ng khác. Còn bh vì cái gọi là đạo đức giả tạo hay công dung ngôn hạnh, chịu thương chịu khó j j j xong về ở vs nhau ko chịu đc thì ly dị ah? Mỗi người sinh ra trong hoàn cảnh khác nhau, sức chịu đựng mỗi người là khác nhau.

Gấu Xinh Lạy má. Yêu đương j. Nếu yêu chân thành thì việc đầu tiên là hòa nhập vào nó và thay đổi nó từ từ để tốt hơn chớ hok phải cái kiểu soi mói rồi chê nhà ng ta thế này ng ta thế kia. Giỏi soi mói, thay đổi đc mới là giỏi.

Trần Du Nghèo thì đỡ chứ bẩn thì sợ lắm =))) sao lại chửi. Các ông các bà thử về cái nhà nthe xem có bĩu môi ko :))) đm đạo đức giả vcl ấy. Ông bà ngoai tôi ở quê, nhưng sạch sẽ thoáng đãng và thơm vl luôn nhé . Lương 3 cọc 3 đồng mà có chí thì ksao chứ dậm chân tại chỗ thì biến mẹ nó đi. Chẳng qua b này nói thô thôi. Chứ nói mẹ ra nhiều con nhà giàu tiểu thư nó về nthe nó chả chạy mất dép 😉 như mình mình cũng chả về đâu. Nghèo chả liên quan gì đến việc bẩn .

Hằngg NT Vốn dĩ là bẩn thôi chứ nhà e cũng nhà nông mà nhà rất sạch sẽ, nuôi gà vịt đủ thứ nhưng k phải trang trại, cái hiên nhà đằng trước có thể dùng nước phun đi mà, rồi phích các thứ, rõ là k thường xuyên lai chùi …

Yêu thì yêu chứ, cái gì thôg cảm đc thì mới đáng thông cảm

Cái đấy thuộc về phạm trù mẹ chồng có chăm dọn hay k chứ k phải sạch sẽ :))

Phạm Khánh Chi Chấp nhận yêu thì đừng chê bai hoàn cảnh ngta. Có chê thì chê trong lòng, nói ra ngta lại đàn tếu k hay. Mà tốt nhất bạn nên chọn trai phố mà yêu, chứ quê nông thôn chỉ đc thế thôi bạn ạ. Nghèo khó k sợ, chỉ sợ k có chí. Còn nếu đã xác định cưới thì đừng chê, chê ngta lại cười cho. Sau này xấu đẹp, bẩn sạch cũng là nhà ny nhà ck mình. Mà tốt nhất nên yêu trai phố đi, chứ tính của bạn thì….. khó nói lắm.

Thúy Vy Bẩn thì chê bẩn thôi , sao phải lôi cái tivi vào , k chê a ấy điểm nào mà lại lôi cái lương 3 cọc 3 đồng :)) yêu nhau k có cái miệng mở mồm ra nói với người yêu 1 tiếng là nhà anh thế này thế kia , anh nói mẹ 1 tiếng xem thế nào , có cần phụ thì em qua giúp 1 tay , chê xong r có hết bẩn được ko :)) nói thẳng ra là chia tay mẹ đi cho nhanh , nhà bẩn thì chưa nói nhưng chê người ta nghèo thì nói mẹ ra luôn đi , vòng vo vl

Tố Linh Mấy bà đạo đức giả vl =))). Nghèo thì đ nói lgi nhưng bẩn thì đ chịu đc. Riêng cái kiểu chăn chiếu hôi là ghê vlin. Ăn ở thế mang bệnh chết. Ngta lên đây tâm sự mấy bà cũng chửi nói ngta bêu rếu. Thật là đhs ms vừa lòng đc cơ ý =))

Thu Huyền Nói chung là người ăn ở sạch nó quen rồi, vào nhà mà mùi chăn gối là cái chỗ ăn nằm hằng ngày còn bốc mùi thì ai mà chịu được. Còn nghèo ntn thì nghèo, tính sạch sẽ nó khác các thím nhé == Quê t đầy nhà giàu vẫn bẩn, nhà nghèo ngta sạch vào nhà còn thoải mái hơn :))

Linh Anh Mấy bà chửi chủ thớt toàn đạo đức giả. Đặt địa vị các bà xem các bà có ok đc k? Phụ nữ chưa ck có quyền lựa chọn. Chọn sao cho sau k phải khổ. Nghĩ sống bẩn như thế ai chịu đc

Hoàng Hải Sơn Thấy có sao đâu ta mà mọi người mắng chủ thớt ghê vậy. Chịu ko được thì đơn giản là chịu không được. Ít ra chủ thớt đã thành thật với suy nghĩ của mình, ko chịu dc thì là ko chịu dc, đơn giản. Riêng em đồng cảm với thớt, cuộc sống là cuộc sống của mình, đạp phân gà là mình đạp chứ ko có ai đạp hộ mình cả nên đừng nghe những lời đạo đức giả nghen thớt.

Đỗ Giang mấy thớt đạo đức giả quá. đặt vào mấy bà xem chịu đc k? tôi về quê hay đi đâu lạ k bao giờ uống nước luôn, ăn ở đâu nhìn bẩn bẩn là tôi bỏ đũa luôn. thà tôi nhịn đói chứ k dám ăn uống.

Nguyễn Thu Hoài Cái đũa mỗi người cho lên mồm ăn xong mút.

Xong đưa hết cả vào tô canh vớt rau cũng kinh kinh.

Có cái muỗng mà vớt ra bát ăn riêng còn đỡ.

Phạm Ngọc Thấy chê nghèo thì đúng hơn là bẩn – nhưng nói thật nhiều nhà xề xoà – có con dâu lại chiều con cưng nựng con dâu hết mức nhé. Xđ yêu thì nên chịu thôi – lấy về thì tự bà thay đổi gđ nta đi. Chị gái mh cũng về rồi dọn dẹp để ko có cảnh sân đầy phân gà, nhà lau sạch để đi chân đất đc đây. Có kêu đâu?

Vân Chip Chung quy lại là người nghèo và người có tiền đừng nói chuyện với nhau nữa đi. Bây giờ thử đặt địa vị xem mấy ai làm được nhưng công việc đấy khi về làm dâu thì bà top sang nhượng người yêu cho ngừoi đấy đi. Đỡ tranh luận. Mệt mỏi. Còn thành phố cưới ck như thế 100% tan vỡ k phải trình bày nhiều.

Hoàng Linh Chỉ là muốn chia tay anh này rồi, lương thấp rồi kể những lý do kể trên là nguỵ biện cho việc bỏ người yêu của mình còn đăng hỏi. Nghe Thiệt ngứa đ’. Thôi mẹ bỏ gấp đi. Sau này về sống ko đc đâu.

Lyy Shynn Nghèo đlq gì đến bẩn =))) nhà mình nuôi cả đàn gà rồi lợn =))) nhưng chẳng bao giờ có cứt gà ở sân hay mùi chuồng lợn cả :))) mấy bác cứ đạo đức giả chửi top chứ vào các bác không chạy mất dép e đền :)))

An Trang Lại nhớ hồi mình cbi lấy chồng mà nhà chồng là giữa thủ đô hà nội. Đến nhà ck chơi tối um sơn tường nhem nhuốc, cgi cũng cũ nát chắp vá, cả phòng khách kiêm phòng ăn phòng ngủ có mỗi cái giường ,nhà vệ sinh còn ko có cửa ko có đèn còn cầu tõm ngồi xổm ấy, tường nhà vệ sinh thì quét vôi qua loa mốc xanh mốc đỏ. Nói chung là trông khổ lắm lắm luôn ấy xơ xác luôn . Mà ko phải là bme ck ko có của nhà cũng 150m2 nhà thì a ấy là con một bme có làm bnhieu cũng đầu tư hết cho a ấy hết. Nhưng kiểu sống khổ xuề xoà tiết kiệm từ xưa quen r nên cứ ở mãi như vậy ko chịu sửa sang ấy. Ăn cơm thì ko có chuyện dọn bát dọn đĩ ra mà tương cả nồi cả chảo vào mâm ăn luôn cho gọn đỡ phải rửa nhiều. Bme ck Cgi cũng tiết kiệm từng tí cổ hủ lạc hậu kinh khủng.

Nhưng vì yêu muốn cưới chồng cũng tôn trọng và yêu thương m muốn cho m csong tốt hơn nên hai đứa tự tay đi mua từ bộ bàn ghế mua nhựa dán tường nhà vệ sinh thay bồn cầu vv và mây mây nc là thay đổi nhiều lắm. Từ ngày m về nhà ck như một cuộc cách mạng cải tổ toàn gia luôn ấy, từ miếng ăn miếng uống cách sinh sống m đều thay đổi đc hết.

Phạm Hồng Thu Nhà t nghèo và sạch sẽ nhé. Vườn rộng thênh thang ko 1 bóng cỏ, một tay mẹ t lo hết chứ thấy nhiều nhà giàu mà cỏ mọc đến mặt đ dọn, sân bẩn vl bẩn. Thôi ncl chị chịu đc thì lấy. Ko thì thôi ko ép đc.

Vương Lộc Lương lậu thì có thể khắc phục bằng cách này hay cách khác nhưng thói quen sinh hoạt như thế chắc chết. Nghĩ thế thôi chứ có quét dọn suốt ngày mới thấu dc cái cảnh đó.

Lê Hằng Họ còn mải đi làm nữa. Gia đình ở nông thôn các bác k làm bạn với con gà con trâu con lợn thì biết làm bạn mí ai. Đi làm về mệt nên họ chưa dọn đc. Sau này lấy nhau về r xắn tay vào mà dọn. Trông thế thôi mà nuôi những mấy đứa ăn học đàng hoàng đấy. Xấu đánh trấu ra vàng. Sau này về mình sạch sẽ họ quý ra mặt. Vấn đề này k đáng ngại. Trông vậy thôi họ cũng có mấy cây vàng cất đi đấy đừng đùa . Sau này là của vk ck b hết. Nta cần tình cảm thôi.

Yến Linh Yêu nhau yêu cả đường đi lối về, nếu bạn là người hiểu biết và thật lòng thì bạn sẽ nghĩ theo hướng khác, về nhà thấy lôi thôi thì sẽ phụ ck 1 tay dọn dẹp, vui vẻ hoà đồng, ở quê mấy ai có dép đi trong nhà đâu. Tỏ vẻ sang chảnh tiểu thư chỉ làm cho ngta coi thường và ghét thôi.

Hoa Hướng Dương Thực ra e thấy mn cứ chửi c ấy này nọ. Nhưng lấy nhau ít nhất cũng nên môn đăng hộ đối. Thử lấy nhau về mà không có tiền xem vài bữa lại đánh nhau chí choé. Hơn nữa đầu tiên phải sạch sẽ chứ như lời chị top kể chỗ nào cũng cứt gà thì 3 bữa sinh bệnh ấy.

Tú Nguyễn Nhà ck mình cũng nuôi gà nuôi bò kaaka về nhà chơi thì cũng như v nhưng mà mẹ ck mình dọn hết có sao đâu. Lâu lâu làm thịt gà gửi vô cho vc mình 5 7 con ăn ngon muốn chết. Đang bảo mẹ nuôi gà nhìu nhìu đây 😂

Annie Nguyen Ngày xưa mẹ mình dạy mình thế này: muốn quen ai thì trước khi yêu quá đậm sâu phải tìm cơ hội đến thăm nhà người đó trước, để biết được gia cảnh người ta, ở đâu, ba mẹ làm gì, tính cách khó dễ, lối sống thế nào để biết mà cân nhắc có hợp với mình không, nhắm có về làm dâu nhà người ta được không rồi hẳn tiến tới. Lúc đầu nghĩ mẹ thực dụng thế, nhưng dần trưởng thành lại nhận ra đó là sống thực tế, vì ví dụ bạn sinh ra ở thành thị dù nhà không giàu sang nhưng từ bé đến lớn có phải đi cấy lúa đi ra đồng không? Cứ yêu hết mình đi, bất chấp suy xét mình có thay đổi được để thích nghi với cuộc sống mới không mà cưới rồi về nhận ra khổ vl éo sống được thì lại than thân trách phận. Nên nói thật bạn chủ top cảm thấy dung hoà được, thích nghi được thì yêu tiếp, không thì chia tay sớm đi, chứ đừng tham cả hai như thế! Còn nữa, tốt nhất đừng post những thứ như vầy lên mạng 😂 người ta chửi cho là đúng!

Hươngg Hươnng M cũng ở quê. Mà tận trong làng cơ. Nhưng sạch hay bẩn là do mỗi gđ thôi. Chứ ck m ở tp công tử quen lối sống sạch sẽ, gọn gàng cẩn thận mà về nhà m còn k chê câu nào. Còn thick vì ở quê trong làn thoáng mát chỉ tội hơi buồn hơn so với tp. Chứ đừng đổ lỗi do ở quê hay tp.

Linh Phuong Có mấy người cmt nghe Sao mà chối tỉ. Cứ ra cái vẻ thánh thiện lắm ấy. Phải mình mình cũng chê. Ngta ở quê ngta vẫn sạch sẽ, như nha bác m, nuôi cả trâu bò lợn gà đủ cả, sau nhà còn là núi, ấy thế mà chẳng đến nỗi như thế đâu, vẫn sạch sẽ tươm tất. Còn nhà ny chủ top là lôi thôi luộm thuộm, mấy má bảo ngta cầm chổi mà dọn, vâng, don 1 vài lần rồi có ý thức giữ gìn sạch sẽ ko hay lại 1 người dọn cho cả đống người bày. Đương nhiên chủ top cũng có cái tả hơi quá nhưng mà đúng như thế thì chẳng là như cái nhà hoang còn gì. Còn ny lương 3 cọc 3 đồng thì là câu nói bt, mình có đi nói chuyện với ai thì cũng có thể nói: vâng, chồng e thì tốt chăm chỉ, nhưng lương thì hơi 3 cọc 3 đồng, vất vả lắm ạ. Gớm làm gì mà mấy thánh chửi chủ top thấy ghê.

Phương Châm Nếu y anh ấy và anh ấy tốt , đừng từ bỏ bạn nhé. Còn gđ ng y ko sạch về làm dâu mình sẽ làm sạch sẽ. Quan trọng tình yêu của hai bạn thôi. Thuận vk thuận ck tát biển đông cũng cạn. Mấy việc đó ko có gì to tát cả. Gà thả lung tung sẽ bẩn, quy hoạch rào lại nuôi sẽ sạch sẽ ngay mà. Nhà ck mình bm còn nuôi cả bò nữa. Trời mưa còn khai quanh nhà luôn. Nhưng giờ mình quen rùi. Mỗi lần về dọn dẹp sạch sẽ là okie. Còn thói quen ở nhiều vùng quê vẫn thế, ko trách đc.

Hãy lựa chọn gia đình ck tốt tính còn hơn gđ sạch sẽ mà bẩn tính, rồi lại xách vali lên đường sớm thôi!

Nguyen Phuong Thao Đhs có bọn cứ so sánh ăn lẩu cũng thò đũa vào thế này thế kia dc :)))) ăn lẩu là nước luôn sôi nên vi khuẩn nó chết gần hết rồi còn đây có nồi canh mà đũa mút mồm rồi xong cứ cho vào khoắng ai chả ghê mà cứ so sánh xong chửi kiểu hl

Phương Nguyên Các chị cứ chửi em chứ chị thấy khách đến nhà mà để nhà cửa như vậy là không được. Ừ thì thói quen khó thay đổi đi nhưng cái sân ko quét qua đi được, hay là đồ đạc ko lau qua được hay sao. Lấy nhau thì phải phù hợp với nhau. Chẳng phải tự nhiên mà các cụ đã dạy nồi nào vung nấy. Ko phải phân biệt mà là lấy ai có gia đình cùng hoàn cảnh văn hoá, cùng điều kiện kinh tế, cùng hệ tư tưởng như gia đình mình thì bao giờ về dung hoà nó cũng dễ hơn chứ ko phải tiểu thư gì. Hic nhiều chị còn bảo vậy mình về dọn, có mà dọn bằng trời với những người sống bẩn các bạn ạ. Dọn đâu họ lại bày ra đấy ngay. Mà xem ra đấy lại là nếp nhà ngy em rồi, chị ko nói họ xấu nhưng e cản thấy ko phù hợp thì em có quyền lựa chọn, thế thôi.

Bùi Thị Liễu thế mới phải học làm vợ trước khi lấy chồng, vì nhiều gia đình có dâu về mới thay đổi nhiều thứ như vệ sinh nhà cửa, cách ăn uống nọ kia. Mình nhớ cái bài “Vợ nhặt” của Kim Lân nhà anh này cũng nghèo, nhà mốc meo các thứ, nhưng họ lấy nhau vì tình yêu vì nghèo khó. Nhớ cái đoạn miêu tả buổi sáng cô vợ dậy quét sân, dọn nhà cửa, đổ nước vào chum… hay lắm. Thế mới biết nhà có vợ ngoan hiền nó khác như thế nào. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn :)))

Nguyễn Thu Hương Lưong thế thì tốt đến mấy cs cũng khổ.Vợ phải cầy gấp 5 lần như thế mới gồng gánh đc gia đình. Khuyên em gái nếu quay đầu lại vẫn là bờ thì cố gắng mà lên bờ đi.

Dương Vui Nhà luộm thuộm cũng mệt mà nhà sạch quá cũng khổ ns chung là lấy ck ở riêng nhà mình mình dọn.

Lê Thanh Tâm Ở quê hồi xưa ông bà ăn uống cũng hay chọt đũa vô tô canh ăn quen rồi không như bây giờ. Ở thành thị nên đời sống cũng khác đi. Ăn uống nhà hàng quán xá bạn bè nên biết cách lịch sự dùng cái vá múc. B nên thông cảm vấn đề này. Ngay cả nhà mình bố mẹ mình cũng vẫn ăn uống như vậy. Ở nhà ăn vậy quen rồi. Vì vất vả nên không có được như người ta hiện đại. Ra ngoài thì lại khác.

Ly Hoàng Chế cảm thấy k hợp với cách sống của chế thì chia tay thôi, hoặc sau này lấy nhau ra ở riêng, chứ ở chung mà k hợp với cách sống của mình lại sinh ra ức chế, quyền lựa chọn luôn ở mình mà.

Ngoc Que Vu Bỏ chạy còn kịp, rút kinh nghiệm người đi trước đi em, ba má mình nuôi mình cực khổ, chưa báo đáp được ngày nào, nhìn cảnh này họ còn xót em thêm, trên đời người tốt tính, khá giả thiếu đâu nà, ko sợ ế, chỉ sợ lấy nhầm.

Nguyễn Hương Giang Ơ thế cứ phải giàu thì mới sạch đc àh mà các bà chửi chủ thớt kinh thế. Bẩn hay sạch là do nếp sinh hoạt thôi, liên quan j đến giàu nghèo. Là tôi tôi chạy mất dép r. Với cái lối sống như thế thì muốn sạch sẽ phải tự mà làm. Mà phụ nữ vừa đi làm lại còn con cái nữa thì sức đâu mà nai lưng ra dọn dẹp. Huống chi biết nhà có khách mà còn để nhà cửa bẩn thỉu như thế càng k chấp nhận đc. Chủ thớt như thế chả có j là tiểu thư cả. Sạch sẽ và tiểu thư là 2 thứ chả liên quan nhé.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top