Hãy làm những gì mình yêu thích em gái nhé

Hãy làm những gì mình yêu thích em gái nhé

Gửi em gái của anh!
Em à, hôm nay anh mới thi cuối kỳ. Điểm của anh không được cao lắm.
Có một điều chắc em chưa biết, là khi học đại học, nếu anh thi cuối kỳ điểm thấp hoặc không qua, anh có thể thi lại. Thi lại không qua, anh vẫn có thể học lại.
Thi đại học cũng vậy.
Nhưng cuộc đời mình thì không như vậy.
Anh không thể sống hời hợt, sống cho qua ngày tháng rồi yêu cầu được sống lại một lần nữa. Chúng ta chỉ có một cuộc đời để sống.

Hãy làm những gì mình thích em gái nhé (My Status 02)

Vậy thì tại sao em không chọn cho mình con đường mà em thật sự yêu thích? Bỏ qua tất cả những ràng buộc, rào cản hay giới hạn đi em. Hãy chọn cho mình một con đường mà em muốn mình sẽ sống cuộc sống của mình suốt con đường đó.

Nhưng em lại hỏi anh: Làm sao để biết được mình thật sự muốn gì, thích gì, đam mê gì, đúng không?
Em là một cô bé rất giàu tình cảm. Và rất thực tế. Không giống anh, luôn tin vào sự nhiệm màu của cuộc sống và tin vào những điều kỳ diệu. Anh tin là hạnh phúc luôn ở đó ngay bên cạnh mình, chỉ cần mình chịu dừng lại, quay sang nhìn nó và nói rằng: “Ôm tao cái đi!” thì mình có liền hạnh phúc.
Hôm nay anh thi điểm không cao lắm, nhưng anh rất vui vẻ, vì dù sao cũng đã hoàn thành một môn học, anh thấy nhẹ nhàng và thoải mái. Bạn của anh thì điểm khá cao nhưng lại không vui cho lắm, bạn cảm thấy không ổn, và tiếc nuối một điều gì đó…
Vậy điểm thấp hay điểm cao có quan trọng không em, khi mình đã thật sự hạnh phúc?
Cho nên, dù sự lựa chọn của em có là gì đi nữa, thì hãy yêu thích nó, và sống vui với nó. Mình không tìm ra điều mình thích thì hãy thích lấy điều mình đã chọn, em nhé!

Anh đi dự hội thảo, họ thống kê ra nhân tố gây áp lực nhất đối với học sinh khi thi đại học là sự mong mỏi của ba mẹ. Anh ngẫm lại mình thấy cũng đúng. Mà ngẫm kỹ hơn anh lại nhận ra một điều: Khi anh rớt đại học, ba mẹ không buồn vì anh rớt đại học đâu, mà ba mẹ buồn vì nghĩ rằng anh đang buồn…
Ba mẹ chỉ buồn cho nỗi buồn của mình thôi.
Vậy nên dù con đường em đi có dẫn tới đâu đi chăng nữa, chỉ cần em thật sự hạnh phúc, thì ba mẹ nhất định sẽ hạnh phúc.

Nhưng nếu em lại nói với anh: Em muốn thành công! Thì câu trả lời của anh sẽ là: Chẳng có ai làm một công việc họ không yêu thích mà thành công cả. Nghĩa là chỉ cần em yêu thích nó, thật sự đam mê với công việc đó, thì thành công sẽ đến với em, bất kể công việc đó là gì.

Giờ thì đơn giản hóa mọi vấn đề đi nhé!
Sống vui mỗi ngày, luôn yêu đời và tràn ngập yêu thương nghe em!

SG, 2008
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận