Các Phương Pháp Trấn Yểm Trong Phong Thủy

Các Phương Pháp Trấn Yểm Trong Phong Thủy

Trên thế giới có rất nhiều phương pháp trấn yểm.
TRẤN: là án ngữ, để bảo vệ hoặc ngăn cản một vấn đề mà có thể làm phương hại đến gia chủ.
Có sáu phương pháp trấn cơ bản thường dùng là:
1- Độc Trấn
Người ta có thể dùng một cây gỗ đóng cọc vào nơi mà họ cần trấn, trên cây gỗ đó sẽ được tính toán chiều dài, rộng và các chữ bùa hay bát quái để phục vụ cho mục đích trấn.
2- Tam Trấn
Là phương pháp trấn giải hạn cho quá khứ, hiện tại và tương lai, việc này thường dùng vàng bạc đá quý để làm vật Trấn.
3- Tứ Trấn
Là dùng bốn loại vật chất để sử dụng vào việc trấn chứ không đơn giản như chúng ta vẫn thường nói ” Tứ Trấn Thăng Long” ý nói là Đông Tây Nam Bắc. Mà bản chất của Tứ Trấn là dùng các loại vật chất sau để trấn.
a) Nhân Trấn
Việc này thường thấy trong các khu lăng tẩm Vua Chúa, hoặc Chôn giấu những kho vàng, bạc, hoặc dùng phép này để đánh giặc ta hay gọi là dùng Âm Binh ma trận làm cho quân giặc hoảng sợ mà tự rút.
b) Kim Trấn
Đây là cách dùng vàng bạc đá quý để Trấn vào các đầu Long Mạch tạo nên sự hưng vượng cho một khu vực hay một quốc gia nào đó. Việc này các vị Hoàng Đế anh minh thường làm để giúp dân chúng và thịnh trị quốc gia.
c) Thạch Trấn
Thông thường ta thấy ở Đình, Chùa, Miếu, Đền… Thường hay có các linh vật bằng Đá ngọc hay Thạch anh được chôn bên dưới hoặc đặt ở các vị trí cần Trấn với mục đích thu năng lượng tốt loại trừ những năng lượng xấu. Và có tác dụng ngăn cản tà ma không vào quấy nhiễu. Vì vậy lăng tẩm của các vị Vua thường được xây bằng đá rất công phu. Ngày nay việc áp dụng thạch trấn được phổ biến rộng rãi ở nhiều nơi thậm chí các công ty, nhà hàng, khách sạn… Hay từng gia đình cũng dùng phương pháp này. Vấn đề là Thầy làm phong thuỷ phải biết và giỏi để tính toán cho gia chủ xem cung mệnh hướng đất, vị trí và chọn loại đá nào để trấn mang lại hiệu quả cao nhất. Không phải ai cũng dùng thạch anh hay rubi mà hợp cả… Trong phạm vi bài viết này tôi không bàn kỹ về các cách thức cũng như bài trí Thạch trấn cụ thể mà chỉ khái quát để bạn đọc hiểu được một phần trong nghệ thuật Thạch Trấn. Bài chi tiết khi có thời gian tôi sẽ viết sau.
d) Mộc Trấn
Là phép dùng gỗ để đóng cọc theo bát quái hoặc chữ bùa để làm vật án ngữ khắc chế một khu vực. Ta đã nghe chuyện Cao Biền trấn yểm ở sông Tô Lịch đoạn gần Đền Đôi đường Nguyễn Khang. Hắn ta đã dùng bát quái và Nhân Trấn để trấn Thăng Long đây là một việc làm không tốt đã để lại nhiều hệ luỵ cho Hà Nội và các Vương triều sau này. Một ngày nào đó tôi hy vọng nhà nước sẽ nghiên cứu sâu sắc và nghiêm túc về vấn đề này để chúng ta sẽ phá bỏ Bùa chú và sự Trấn Yểm độc hại mà Cao Biền đã gieo giắc hơn ngàn năm qua tại Thăng Long Hà Nội. Cũng từ đây nhiều nhà Tâm Linh và Thầy Phong Thuỷ đã ngộ nhận rằng mình đã phá Trấn Cao Biền?! Nhưng tôi khẳng định chưa ai phá được hoàn thiện. Cho đến nay việc này vẫn còn là chuyện nhức nhối của nhân dân và hệ luỵ không nhỏ đến đại sự Quốc Gia. Trong phần sau tôi sẽ viết về vấn đề này.

Các Phương Pháp Trấn Yểm Trong Phong Thủy

4- Ngũ Trấn
Đây là phương pháp Trấn cho một gia tộc hay một dòng họ hay một cơ quan hay một tỉnh, một quốc gia. Ngũ Trấn là phép hoá giải mọi xung khắc, và làm cho mọi thứ thuận theo luật tương sinh trên dưới đồng lòng làm việc hiệu quả và mang lại lợi ích to lớn. Tuy nhiên việc làm này tốn kém khá nhiều nên một thầy Phong thuỷ chân chính không thể đủ tiền để làm từ thiện cho một việc nào đó cụ thể được. Tôi nói thêm về phương pháp này Việt Nam đang nắm giữ bí quyết. Điều này là điều vô cùng quan trọng và may mắn cho đất nước.
Rất tiếc chúng ta đang sống trong thời điểm Vô Thần nên mọi sự không khéo sẽ mang tiếng mê tín dị đoan. Nhưng khi ta tin có Trời, có Phật có Thần Thánh thì ta nên tin những phương pháp quan trọng này là hoàn toàn có cơ sở.
5- Bát Trấn
Là phương pháp dùng các Quẻ trong bát quái dựa vào Nhất biến Thượng, Nhị biến trung, Tam biến hạ để hoá giải sự việc đồng thời mang lại những luồng năng lượng tốt ta gọi là Trường Khí đem lại lợi ích cho cá nhân hay một khu vực rộng lớn.
6- Cửu Trấn
Đây là một phương pháp bảo vệ một thể chế, bảo vệ một chế độ hay nói đúng hơn là bảo vệ cho một Ông Vua để không kẻ nào có thể đảo chính hay làm phản lật đổ được.

YỂM: là phép làm bùa chú hay còn gọi là ếm mục đích là chống tà ma nhưng lại có mục đích khác là làm hại người.
Thường các bậc quân tử thì chỉ dùng Trấn, chứ không dùng phép yểm, những kẻ tiểu nhân thường dùng phép yểm bùa hại người.
Ta thường nghe đến Bùa Ngải dân tộc, Bùa Cao Miên, Bùa Lỗ Ban,… Rất nhiều hầu như mỗi dân tộc họ đều có những phương pháp riêng của mình và việc này được giữ tuyệt đối bí mật không bao giờ lộ ra ngoài,
Người biết làm Bùa cũng ít khi tiết lộ thân phận của họ vì như vậy họ sẽ bị nguy hiểm tính mạng ngay lập tức. Ai đó nói rằng tôi là thầy Bùa đây thì người đó hoặc không biết được đạo bùa hai là không hiểu nhưng khoác lác để hù doạ hoặc lợi dụng việc đó lừa đảo chiếm tiền của người khác.
Có một số người ngày nay họ có sử dụng đạo bùa bằng lá cây, hoặc hình vẽ, hoặc chữ viết, để chữa bệnh điều đó là việc làm tốt đáng khích lệ. Nhưng nếu dùng bùa để làm hại người khác thì thật xấu hổ và không xứng đáng bậc quân tử.
Việc ai đó làm Quan to muốn lên nữa lại đi dùng đạo bùa đóng cọc, viết tên yểm vào sọ đầu lâu rồi chôn, hay làm hình nộm ghi tên người đó rồi dùng kiếm đâm, tên bắn hàng ngày mong họ chết để mình được ngồi vào cái ghế đó thật là hổ danh quần hùng không xứng là bậc trí nhân quân tử.
Xin cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Moscow 3-3-2015
Võ sư. Gs-Vs Lương Ngọc Huỳnh
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lan Do Dinh
Lan Do Dinh

Hay lắm! Lại được hiểu thêm về các phương pháp Trấn Yểm .Đặc biệt là Cửu Trấn rất thực tế, ai có khả năng hóa giải được !!!
Thanks thầy nhiều

Tuyến Ngô
Tuyến Ngô

Em cám ơn GS nhiều ạ. Bài viết nào của GS cũng sâu sắc và bổ ích ạ.em rất mong được đọc bài viết sau của GS đấy ạ.vì mấy năm trước.em có nghe nói về trận đồ bát quái.hay gì đấy ở dong sông tô lịch.mà em không được rõ lắm..em rất phấn khởi.được đọc bài sau ạ.

Vi Tran
Vi Tran

Cảm ơn giáo sư đã cho cháu biết một kiến thức mới của đời sống tâm linh.

Trung Pham Thanh
Trung Pham Thanh

Bài viết này hay thật. Sư phụ ơi nhà con hay có chuyện không may hoài Sư phụ có cách gì hay chỉ giúp con với. Con thành thật biết ơn!

Văn Nguyên
Văn Nguyên

Bài viết của chú rât hay. Nhưng chú cho cháu hỏi thêm là muốn giải được bùa nghải thì phải lảm thế nào vậy chú ?

Thang Unesco
Thang Unesco

Người Quân Tử . Nên Trấn ! Kẻ tiểu nhân…. chỉ biết yểm !!!